Hội LHPN Việt Nam khởi động chiến dịch “Vì nụ cười phụ nữ”

Sáng 6/3, chương trình trực tuyến Kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và khởi động chiến dịch “Vì nụ cười phụ nữ” đã được tổ chức tại Hà Nội. Chương trình mong muốn sẽ khích lệ khát vọng vươn lên, ý chí vượt khó, tinh thần ham học hỏi và khả năng sáng tạo của phụ nữ gắn kết hội viên phụ nữ, nâng cao vị thế và hiệu quả công việc của các cấp Hội Phụ nữ.
Hội LHPN Việt Nam khởi động chiến dịch “Vì nụ cười phụ nữ”
Các Đại biểu thực hiện nghi thức khởi động chiến dịch “Vì nụ cười phụ nữ”.

Chương trình do TW Hội LHPN Việt Nam phối hợp Viện Phát triển sức khoẻ cộng đồng Ánh sáng (LIGHT) và Cơ quan Liên hợp quốc về Bình đẳng giới và Trao quyền cho phụ nữ (UN Women) tại 3 điểm cầu Hà Nội, Thừa Thiên Huế và TP. Hồ Chí Minh. Gần 150 đại biểu đại diện lãnh đạo Bộ, ngành Trung ương, Hội LHPN Việt Nam, tổ chức quốc tế, các nhân vật truyền cảm hứng (KOLs) tham dự chương trình tại điểm cầu Hà Nội.

“Vì nụ cười phụ nữ” là chương trình hưởng ứng chủ đề Ngày Quốc tế Phụ nữ năm 2021 “Hành trình Phụ nữ trong lãnh đạo: Xây dựng tương lại bình đẳng mới trong thế giới COVID19”. Chương trình nhằm tôn vinh những nỗ lực kiên cường của phụ nữ Việt Nam vượt qua mọi khó khăn, thử thách, đặc biệt trong bối cảnh đại dịch COVID-19 để đóng góp vào sự phát triển và phồn vinh của đất nước. Đồng thời động viên, hỗ trợ phụ nữ tự tin vượt qua các hạn chế về năng lực tiếp cận công nghệ để tiếp cận kiến thức và kỹ năng chăm sóc sức khỏe thể chất, tinh thần để có một cuộc sống hạnh phúc, mang lại niềm vui cho mỗi gia đình, cộng đồng và xã hội.

Hội LHPN Việt Nam khởi động chiến dịch “Vì nụ cười phụ nữ”
Gần 150 đại biểu đại diện lãnh đạo Bộ, ngành Trung ương, Hội LHPN Việt Nam, tổ chức quốc tế, các nhân vật truyền cảm hứng (KOLs) tham dự chương trình tại điểm cầu Hà Nội.

Với sự đồng hành của các đại sứ là những nhà khoa học, nghệ sĩ, các nhà hoạt động xã hội có khả năng truyền cảm hứng mạnh mẽ, chương trình mong muốn sẽ khích lệ khát vọng vươn lên, ý chí vượt khó, tinh thần ham học hỏi và khả năng sáng tạo của phụ nữ gắn kết hội viên phụ nữ, nâng cao vị thế và hiệu quả công việc của các cấp Hội Phụ nữ.

Hội LHPN Việt Nam khởi động chiến dịch “Vì nụ cười phụ nữ”
Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga nhấn mạnh, “Vì nụ cười phụ nữ” nhằm tiếp tục khơi dậy khát vọng vươn lên, khả năng sáng tạo của người phụ nữ, vượt qua khó khăn thách thức trong bối cảnh đại dịch COVID-19, đồng thời khích lệ chị em phụ nữ chủ động tiếp cận và ứng dụng công nghệ để từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống, xây dựng gia đình hạnh phúc.

“Ngày quốc tế phụ nữ năm 2021 diễn ra trong thời điểm dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến sinh kế của hàng tỷ người, làm xáo trộn đời sống của triệu triệu gia đình trên toàn thế giới. Qua hơn 1 năm, bên cạnh những tác động tiêu cực đối với nền kinh tế, dịch bệnh COVID-19 cũng đã hé lộ nhiều khía cạnh bất bình đẳng giới như tỷ lệ phụ nữ tử vong do COVID-19 cao hơn, nguy cơ bạo lực và các vấn đề về sức khoẻ tinh thần… Tuy nhiên, chính trong dịch bệnh, phụ nữ cũng như đa số người Việt Nam đã một lần nữa minh chứng tinh thần đoàn kết, khả năng nhân ái, khả năng thích ứng, sẵn sàng đương đầu với khó khăn để "biến nguy thành cơ" trong cuộc chiến chống dịch như chống giặc” - bà Hà Thị Nga phát biểu.

Hội LHPN Việt Nam khởi động chiến dịch “Vì nụ cười phụ nữ”
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm.

Trong hoàn cảnh đó, Hội LHPN Việt Nam nhận thấy ứng dụng công nghệ thông tin là điều kiện quan trọng để phụ nữ học hỏi, nâng cao kỹ năng để tìm kiếm cơ hội sau đại dịch, đồng thời thu hẹp khoảng cách giới trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4. Ứng dụng tốt công nghệ thông tin không chỉ để phụ nữ không bị tụt hậu công nghệ mà còn giúp chị em nâng cao sức khoẻ về thể chất, tinh thần, mang lại niềm vui, hạnh phúc và nụ cười cho bản thân.

"Và khi chúng ta có những người phụ nữ tự tin, mạnh khoẻ và vui vẻ là chúng ta cũng có nhiều gia đình hạnh phúc, đó cũng chính là điều mà chương trình "Vì nụ cười phụ nữ" muốn mang lại trong năm 2021 và những năm tiếp theo" - Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga nhấn mạnh.

Hội LHPN Việt Nam khởi động chiến dịch “Vì nụ cười phụ nữ”
Toạ đàm với chủ đề “Bình đẳng giới trong mùa dịch”.

Cũng trong chương trình, toạ đàm với chủ đề “Bình đẳng giới trong mùa dịch” giữa các đại biểu tại 3 điểm cầu đã được tổ chức để tôn vinh bình đẳng giới trong những hoàn cảnh khó khăn của mùa dịch COVID-19.

(thoidai.com.vn)