Hơn 60% phụ huynh đồng ý tiêm vaccine cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi

Qua khảo sát do Bộ Y tế thực hiện cho thấy trong số hơn 415.000 phụ huynh tham gia thì: 60,6% phụ huynh đồng ý tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ, chỉ có 1,9% phụ huynh không đồng ý, còn lại là cân nhắc. Cuộc khảo sát được tiến hành trực tuyến đối với các phụ huynh có con dưới 12 tuổi tại 63 tỉnh, thành phố trên cả nước.

 

Trước đó, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết 14/NQ-CP về việc mua vaccine phòng Covid-19 của Pfizer cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi. Theo đó, Chính phủ quyết nghị đồng ý việc Thủ tướng Chính phủ cho phép áp dụng hình thức lựa chọn nhà thầu trong trường hợp đặc biệt quy định tại Điều 26 Luật đấu thầu đối với việc mua 21,9 triệu liều vaccine phòng Covid-19 của Pfizer cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi với các điều kiện như Nghị quyết số 09/NQ-CP của Chính phủ về mua vaccine phòng Covid-19 BNT162 của Pfizer.

Tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho giới trẻ (Ảnh minh họa).

Hiện Bộ Y tế đang hoàn thiện các thủ tục mua sắm, ký hợp đồng với Pfizer. Bộ Y tế cho biết thêm vaccine phòng Covid-19 của Pfizer đã được Cơ quan quản lý dược và thực phẩm Mỹ (FDA) và Cơ quan quản lý dược Châu Âu (EMA) phê duyệt sử dụng.

Thống kê mới nhất cho thấy hiện 44 quốc gia và vùng lãnh thổ đã tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi, trong đó có đến 75% dùng vaccine Pfizer. Vaccine này đã được thử nghiệm lâm sàng đầy đủ và kết luận an toàn với sức khỏe của trẻ.

Trẻ sẽ được tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 tại các điểm tiêm chủng tương tự như chiến dịch tiêm cho các trẻ em vừa qua. Tức là những trẻ đi học sẽ được tiêm tại trường, những trẻ không đi học được tiêm chủng tại trạm y tế; đối với những trẻ có bệnh lý nền, bệnh lý mạn tính thì sẽ tiêm tại các bệnh viện để đảm bảo an toàn tiêm chủng.

(thoidai.com.vn)