Hơn sáu nghìn công nhân và hai nghìn người dân Hà Nam nhận hỗ trợ gạo

Tính đến ngày 25-4, Ủy ban MTTQ tỉnh Hà Nam tiếp nhận tiền ủng hộ từ các tập thể, cá nhân, các nhà hảo tâm tham gia ủng hộ công tác phòng, chống dịch với tổng số tiền hơn 3 tỷ đồng và 45 tấn gạo.

Hơn sáu nghìn công nhân và hai nghìn người dân Hà Nam nhận hỗ trợ gạo

Những công nhân được nhận gạo hỗ trợ

Với thông điệp “Lá lành đùm lá rách – Không để ai bị bỏ lại phía sau”, Liên đoàn Lao động tỉnh Hà Nam, Ban Quản lý các khu công nghiệp và Hội tấm lòng vàng Hà Nam tổ chức kêu gọi các doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh chung tay ủng hộ những công nhân và người dân bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19. Sau tám ngày phát động, đến nay, tỉnh Hà Nam đã nhận được 45 tấn gạo, xây dựng hai cây ATM gạo đặt tại nhà văn hóa Công nhân lao động hai Khu công nghiệp Đồng Văn I thị xã Duy Tiên và Khu Công nghiệp Châu Sơn, thành phố Phủ Lý. Chỉ sau một tuần hoạt động, hai cây gạo ATM miễn phí của tỉnh Hà Nam đã giúp cho trên 6.000 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn và 2.000 người dân nghèo được nhận mỗi người 5 kg gạo.

Là một trong những công nhân nhà máy Yeedo Hà Nam được đến nhận gạo từ cây ATM gạo miễn phí, chị Nguyễn Thị Lê chia sẻ: "Dịch bệnh Covid-19 đã làm ảnh hưởng đến việc làm và thu nhập của nhiều công nhân chúng tôi, nên cuộc sống cũng khó khăn hơn. Hôm nay đến đây lĩnh gạo tôi rất vui và xúc động. Tôi cảm ơn Liên đoàn Lao động và các đơn vị đã tổ chức phát gạo bằng máy ATM. Chương trình này rất có ý nghĩa".

Với thông điệp “Lá lành đùm lá rách – Không để ai bị bỏ lại phía sau” tỉnh Hà Nam kêu gọi các doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh chung tay ủng hộ. Ông Trịnh Văn Bừng, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Hà Nam cho biết: "Trên tinh thần chủ động để tạo cơ hội cho người lao động yên tâm công tác, chúng tôi đã tạo cây gạo ATM miễn phí cho người lao động. Tuy số lượng không lớn, mỗi người 5kg gạo nhưng đây là tấm lòng sẻ chia khó khăn, động viên khích lệ các công nhân, người lao động yên tâm công tác. Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục mở rộng để bảo đảm toàn thể lao động trên địa bàn tỉnh ai cũng được hưởng lợi".

Đây là hoạt động thiết thực nhằm thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ; thể hiện sự nhân văn sâu sắc, kịp thời hỗ trợ, động viên người nghèo, công nhân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid 19 giúp họ vơi bớt những khó khăn trong cuộc sống./.