Khánh thành nhà xông hơi tẩy độc cho nạn nhân chất độc da cam tỉnh Thái Bình

Sáng ngày 8/4, Tổng Công ty Bảo Việt Nhân thọ phối hợp với Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, UBND tỉnh Thái Bình tổ chức lễ khánh thành nhà xông hơi tẩy độc cho nạn nhân chất độc da cam (CĐC) tỉnh Thái Bình

Dự buổi lễ có Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Nguyễn Thị Hà; Chủ tịch Hội Nạn nhân CĐDC/Dioxine Việt Nam Nguyễn Văn Rinh; đại diện Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam; Phó chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình, Trần Thị Bích Hằng cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh Thái Bình.

Tại buổi lễ khánh thành nhà xông hơi tẩy độc cho nạn nhân chât độc da cam tỉnh Thái Bình, Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Nguyễn Thị Hà đã động viên, thăm hỏi các nạn nhân, đồng thời đánh giá cao hành động ý nghĩa của Bảo Việt Nhân thọ trong việc tích cực chăm sóc, phục hồi chức năng và xoa dịu nỗi đau về thể xác lẫn tinh thần cho nạn nhân CĐDC.

Hội Nạn nhân CĐDC/Dioxine Việt Nam, Tổng Công ty Bảo Việt Nhân Thọ và các nhà hảo tâm trao 80 chiếc xe đạp, 5 suất học bổng cùng nhiều suất quà cho các em học sinh bị ảnh hưởng bởi chất độc da cam có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Thái Bình.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Trần Thị Bích Hằng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình đã ghi nhận, biểu dương những nỗ lực của Hội Nạn nhân CĐDC/ Dioxine tỉnh, các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh; cảm ơn sự quan tâm của Tổng Công ty Bảo Việt Nhân Thọ đến những nạn nhân CĐDC của tỉnh Thái Bình.

Đồng thời Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình cũng cho biết: Thái Bình, hiện có khoảng 34.000 người là nạn nhân của chất độc hóa học đioxin. Trong số đó, khoảng 40% gia đình có người nhiễm CĐDC thuộc diện hộ nghèo, đang từng ngày chống chọi với bệnh tật.

Năm 2010, Trung tâm tẩy độc thuộc Hội Nạn nhân CĐDC/Điôxin tỉnh Thái Bình ra đời, là đơn vị đầu tiên trong cả nước thực hiện chức năng tẩy độc trong cơ thể người. Sau 10 năm hoạt động đã có hơn 3.000 lượt người là nạn nhân CĐDC và người tự nguyện tham gia tẩy độc. Tuy nhiên, hiện nay cơ sở hạ tầng của Trung tâm đã xuống cấp, trước tình hình đó, Tổng Công ty Bảo Việt Nhân Thọ đã tài trợ hơn 3 tỷ đồng để xây mới nhà xông hơi tẩy độc với qui mô rộng hơn 200m2, gồm: 1 phòng khám, 1 kho thuốc và 6 phòng xông hơi tẩy độc, công suất xông hơi tẩy độc 72 người/1 đợt điều trị (tăng gấp 3 lần so với năm 2010).

Nhà xông hơi tẩy độc mới đi vào hoạt động sẽ góp phần cải thiện sức khỏe cho các nạn nhân CĐDC, động viên họ và gia đình tiếp tục sống khỏe mạnh, ý nghĩa. Vì thế Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình đề nghị, Hội Nạn nhân CĐDC/Dioxine tỉnh sẽ phát huy tính ưu việt của công trình trong việc cải thiện, chăm sóc sức khỏe cho nạn nhân CĐDC của tỉnh. Tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động của Hội và các cấp hội để thực sự là cầu nối giữa nạn nhân CĐDC với cộng đồng, góp phần cùng với các cơ quan chức năng và nhân dân cùng chung tay chăm lo, giúp đỡ nạn nhân CĐDC thông qua các chế độ chính sách, hoạt động nhân đạo, tình nghĩa.

Cũng tại buổi lễ, Hội Nạn nhân CĐDC/Dioxine Việt Nam, Tổng Công ty Bảo Việt Nhân thọ cùng các nhà hảo tâm đã trao 80 chiếc xe đạp, 5 suất học bổng và nhiều suất quà cho các em học sinh bị ảnh hưởng bởi chất độc da cam có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Thái Bình.

(baodansinh.vn)