Liên hợp quốc kêu gọi 'đặt dấu chấm hết' cho nạn phân biệt chủng tộc

Người đứng đầu cơ quan nhân quyền Liên hợp quốc cho biết, nạn phân biệt chủng tộc đối với người gốc Phi vẫn còn tồn tại ở nhiều nơi trên thế giới.

Liên hợp quốc kêu gọi chấm dứt tình trạng phân biệt chủng tộc đối với người da màu nhằm tránh lặp lại vụ việc tương tự cái chết của công dân da màu George Floyd ở Mỹ năm ngoái. (Nguồn: Reuters)

Liên hợp quốc ngày 28/6 đã kêu gọi chấm dứt ngay lập tức tình trạng phân biệt chủng tộc đối với người da màu một cách có hệ thống trên toàn thế giới nhằm tránh lặp lại những vụ việc tương tự như cái chết của công dân da màu George Floyd ở Mỹ hồi tháng 5 năm ngoái.

Phát biểu khi công bố báo cáo về nạn phân biệt chủng tộc sau cái chết của George Floyd, Cao ủy Nhân quyền Liên hợp quốc Michelle Bachelet “kêu gọi tất cả các nước dừng ngay việc chối bỏ và bắt đầu xóa bỏ tệ phân biệt chủng tộc".

Điều này nhằm "xây dựng lòng tin và đặt dấu chấm hết cho nạn phân biệt chủng tộc mà không bị trừng phạt, để lắng nghe tiếng nói của những người gốc Phi, để đối mặt với những di sản của quá khứ và khắc phục sai lầm”.

(baoquocte.vn)