Long An tập huấn kiến thức, kỹ năng bảo vệ an toàn cho trẻ em trước nguy cơ bị xâm hại

Ngày 10/12/2020, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Long An phối hợp cùng Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Tân Thạnh tổ chức tập huấn kiến thức, kỹ năng bảo vệ an toàn cho trẻ em trước nguy cơ bị xâm hại cho gần 100 cán bộ, hội viên hội phụ nữ cơ sở ở các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Thượng tá Ngô Văn Nho – Phó Trưởng Phòng xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ Quốc Công an tỉnh thông tin nhanh về tình hình an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh, cũng như các vụ việc liên quan đến bạo hành, xâm hại phụ nữ, trẻ em gái trong thời gian qua gây xôn xao trong dư luận.

Qua đó, phân tích các yếu tố, nguyên nhân dẫn đến tình trạng trẻ em bị lạm dụng, xâm hại tình dục và hậu quả cũng như phương thức, thủ đoạn của các đối tượng dùng để tiếp cận và xâm hại nữ giới, nhất là trẻ em gái.

Quang cảnh buổi tập huấn.

Đặc biệt, trang bị cho các đại biểu những kiến thức cơ bản, dấu hiệu nhận biết, cảnh giác các đối tượng để có biện pháp đề phòng, kỹ năng tự bảo vệ và ngăn chặn trước nguy cơ bị lạm dụng, xâm hại trẻ em gái, nhất là nhóm trẻ em gái từ 4 – 16 tuổi.

Thông qua lớp tập huấn nhằm tiếp tục nâng cao nhận thức và trách nhiệm của toàn xã hội và gia đình trong công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em nhằm góp phần phòng ngừa, hạn chế những tác động tiêu cực đến với trẻ em, nhất là trẻ em gái. Qua đó, góp phần thực hiện tốt chủ đề năm 2020 “An toàn cho phụ nữ và trẻ em” và thực hiện tốt phát động thi đua đặc biệt của Trung ương Hội LHPN Việt Nam “90 hành động thiết thực vì phụ nữ và trẻ em”.

Kim Hảo