Ấm áp mô hình “Bếp ấm” đồng hành phòng, chống dịch Covid-19 tại Cần Thơ

Mô hình mang ý nghĩa nhân văn nhằm lan tỏa tinh thần thiện nguyện, góp phần chung tay góp sức cùng với thành phố trong nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 để tiếp tục giữ bình yên cho TP Cần Thơ.

Với mong muốn hỗ trợ những bữa ăn cho lực lượng tình nguyện viên tại Chốt kiểm soát dịch Covid-19 chính dẫn vào trung tâm TP Cần Thơ, Sở Giáo dục và Đào tạo và Công đoàn ngành Giáo dục và Đào tạo TP Cần Thơ phối hợp với Trường Phổ thông Thái Bình Dương triển khai mô hình “Bếp ấm - Cùng chung tay phòng chống dịch Covid-19”, hoạt động từ ngày 29/6.

Cán bộ giáo viên, người lao động ngành giáo dục TP Cần Thơ tham gia chuẩn bị làm món ăn tại “Bếp ấm”.

“Bếp ấm” được Trường Phổ thông Thái Bình Dương hỗ trợ ban đầu cơ sở vật chất, mái che để đảm bảo việc chế biến thức ăn; Nhà trường cùng với Chùa Bửu Liên hỗ trợ dụng cụ nấu ăn (bếp, nồi, khay thức ăn...). Hiện mô hình nhận được sự hỗ trợ thực phẩm rau, củ, quả từ Nông trường Sông Hậu 100kg/ngày; đầu bếp của Trường Trường Phổ thông Thái Bình Dương đảm nhận việc chế biến.

Cán bộ giáo viên, người lao động ngành giáo dục TP Cần Thơ chung tay tham gia “Bếp ấm”.

Mỗi ngày “Bếp ấm” hỗ trợ chế biến khoảng 350 suất ăn cho lực lượng tình nguyên viện tại các chốt kiểm soát dịch trên địa bàn TP Cần Thơ.

Là một tình nguyện viên hỗ trợ nấu ăn tại “Bếp ấm”, ông Nguyễn Văn Đông - Bếp trưởng Trường Phổ thông Thái Bình Dương chia sẻ, khi nghe tin từ lãnh đạo Nhà trường, Công đoàn Trường Phổ thông Thái Bình Dương thông tin về việc phối hợp Công đoàn ngành thực hiện “Bếp ấm” để hỗ trợ lực lượng tại Chốt kiểm soát phòng dịch trên địa bàn, chúng tôi náo nức chuẩn bị để thực hiện ngay.

Ông Nguyễn Văn Đông, thành viên đảm trách việc chế biến món ăn “Bếp ấm” đang chuẩn bị cơm trưa cho lực lượng tại chốt kiểm soát dịch.

Chúng tôi mong muốn góp phần công sức nhỏ bé của mình vào công tác chống dịch của thành phố, mang lại những bữa ăn đảm bảo sức khỏe cho lực lượng tình nguyện viên tại Chốt. Mỗi ngày “Bếp ấm” có từ 10 đến 12 người thuộc công đoàn các trường tham gia; riêng tổ bếp của Trường phổ thông Thái Bình Dương luôn trực chiến đảm trách việc sơ chế và chế biến các món ăn, Bếp trưởng Trường Phổ thông Thái Bình Dương Nguyễn Văn Đông chia sẻ thêm.

Thực đơn các bữa ăn trong ngày được Ban điều phối Bếp ấm được lên lịch...

Anh Phương Tấn Đạt - Phó Chủ tịch Công đoàn Trường Phổ thông Thái Bình Dương - Phó ban thường trực Ban điều phối “Bếp ấm” cho biết, việc tổ chức mô hình “Bếp ấm” ngoài việc hỗ trợ bữa ăn cho các thành viên tại các Chốt kiểm soát phòng dịch, còn mang giá trị về tinh thần nhằm hỗ trợ để các anh em gần gủi cùng nhau như những thành viên trong gia đình trong quá trình chung tay phòng chống dịch.

Mỗi người cùng chung tay chuẩn bị cho một buổi ăn trong ngày.

Theo anh Đạt, đi vào hoạt động “Bếp ấm” nhận được sự đồng hành chung tay, sự hưởng ứng nồng nhiệt của mọi người, đặc biệt là những người thầy cô, người lao động tại các trường THPT và các trường các trường trên địa bàn quận Ninh Kiều và quận Cái Răng ,cùng chung tay chuẩn bị bữa ăn tiếp sức cho lực lượng tình nguyện tại các Chốt kiểm soát phòng dịch Covid-19.

Một phần cơm trưa của lực lượng tại Chốt kiểm soát dịch trên địa bàn quận Cái Răng do Bếp ấm hỗ trợ.

Các tình nguyện viên hỗ trợ đưa cơm trưa đến một số Chốt kiểm soát dịch khác trên địa bàn quận Ninh Kiều và Cái Răng, TP Cần Thơ.

Bữa cơm ấm áp từ Bếp ấm đến bàn ăn của các tình nguyện viên tại Chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19.

Hiện Công đoàn ngành giáo dục và Trường Phổ thông Thái Bình Dương đang phối hợp vận động, kêu gọi các tổ chức, cá nhân, mạnh thường quân quyên góp thực phẩm tươi sống (thịt, cá), gia vị, gạo... để duy trì “Bếp ấm”.

(thoidai.com.vn)