Nâng cao kỹ năng giải quyết vấn đề và giải quyết xung đột của phụ nữ khuyết tật

Khóa tập huấn “Kỹ năng giải quyết vấn đề, giải quyết xung đột và ra quyết định” được tổ chức nhằm hỗ trợ mạng lưới phụ nữ khuyết tật duy trì và phát triển các hoạt động để lồng ghép phụ nữ khuyết tật tham gia vào các hoạt động của Hội LHPN Việt Nam.

Khóa tập huấn "Kỹ năng giải quyết vấn đề, giải quyết xung đột và ra quyết định" được tổ chức trong 02 ngày (28-29/4/2021) tại Hà Nội, nhằm giúp các học viên nâng cao nhận thức, thành thạo hơn trong các kỹ năng giải quyết vấn đề và giải quyết xung đột của phụ nữ khuyết tật không chỉ trong các hoạt động của Hội mà còn trong cuộc sống hàng ngày, trong các mối quan hệ cá nhân.

Khóa tập huấn nằm trong khuôn khổ dự án "Nâng cao năng lực lãnh đạo cho các cán bộ chủ chốt của Hội người khuyết tật và mạng lưới phụ nữ khuyết tật nhằm thúc đẩy bình đẳng giới" do Hội Người khuyết tật TP. Hà Nội và Quỹ Abilis thực hiện.

Quang cảnh buổi tập huấn.

Mục tiêu chung của dự án nhằm hỗ trợ mạng lưới phụ nữ khuyết tật duy trì và phát triển các hoạt động để lồng ghép phụ nữ khuyết tật tham gia vào các hoạt động của Hội LHPN Việt Nam; các Câu lạc bộ phụ nữ khuyết tật (PNKT) đóng góp vào sự phát triển của Hội người khuyết tật tại địa phương.

Tham gia chương trình có 30 học viên là lãnh đao Hội và lãnh đạo các CLB Phụ nữ khuyết tật thuộc 10 Hội Người khuyết tật tại các tỉnh miền Bắc, bao gồm: Hà Giang, Hà Nội, Hà Nam, Ninh Bình, Nam Định, Thái Bình, Thái Nguyên, Hải Dương, Hải Phòng và Quảng Ninh.

Đánh giá về ý nghĩa của chương trình tập huấn, bà Phan Thị Bích Diệp - Phó Chủ tịch, Hội Người khuyết tật Hà Nội cho biết: Những kiến thức được trang bị sẽ giúp lãnh đạo các Hội và CLB Phụ nữ khuyết tật điều hành hiệu quả hơn công tác quản lý và các hoạt động phát triển tổ chức tại địa phương.

Khóa tập huấn "Kỹ năng giải quyết vấn đề, giải quyết xung đột và ra quyết định" được tổ chức trong 2 ngày (28-29/4/2021) tại Hà Nội.

Dự kiến, sau tập huấn, các học viên sẽ có khả năng nhận diện và nắm vững quy trình giải quyết vấn đề, giải quyết xung đột và quy trình ra quyết định; có kỹ năng phát hiện vấn đề, tìm các giải pháp khác nhau,cân nhắc, lựa chọn giải pháp khả thi nhất để giải quyết vấn đề phát sinh trong tổ chức, trong cuộc sống; có khả năng xác định nguyên nhân, nguồn gốc của mâu thuẫn, xung đột, xác định hướng và cách thức giải quyết để phát triển, duy trì các mối quan hệ tích cực, lành mạnh trong tổ chức, trong nhóm.

(thoidai.com.vn)