Nâng cao nhận thức báo chí đưa tin về bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái

Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) phối hợp với Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) tổ chức Cuộc thi dành cho báo chí nhằm nâng cao kiến thức 'Đưa tin về bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái'.

Mới đây, UNESCO cũng tổ chức tọa đàm 'Nhà báo với vấn đề bạo hành phụ nữ và trẻ em' . (Nguồn: BTC)

Cuộc thi nhằm góp phần thúc đẩy bình đẳng giới trên báo chí và nâng cao nhận thức của các nhà báo, phóng viên về vấn đề bình đẳng giới nói chung và chống bạo lực giới nói riêng.

Đây cũng là cơ hội để UNESCO và VOV giới thiệu tới các nhà báo, phóng viên phiên bản tiếng Việt của cuốn cẩm nang Đưa tin về Bạo lực với Phụ nữ và Trẻ em gái do UNESCO xuất bản.

Cuốn cẩm nang là một nguồn tư liệu hữu ích, hỗ trợ thiết thực dành cho các nhà báo, phóng viên, chuyên gia, giảng viên và sinh viên báo chí truyền thông trên toàn thế giới khi đưa tin về vấn đề bạo lực giới.

Cuốn cẩm nang gồm hai chương, cung cấp thông tin chi tiết về mười chủ đề cụ thể liên quan tới vấn đề bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái, đồng thời đưa ra các khuyến nghị liên quan tới đạo đức nghề báo khi đưa tin về bạo lực giới. Bạn đọc quan tâm có thể tải tài liệu tại đây: https://bit.ly/3Dwyukp

Cuộc thi dành cho các phóng viên, nhà báo, phóng viên ảnh, biên tập viên. đang công tác tại các cơ quan báo chí của Việt Nam như đài truyền hình, đài phát thanh, báo điện tử, báo in...

Bài thi gồm 10 câu hỏi (9 câu trắc nghiệm và 1 câu tự luận) về những nội dung được đề cập trong cuốn “Cẩm nang Đưa tin về bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái”.

Ban Tổ chức nhận bài dự thi đến hết ngày 27/12/2021. Giải thưởng của cuộc thi gồm 1 Giải Nhất trị giá 9 triệu đồng, 1 Giải Nhì trị giá 7 triệu đồng và 1 Giải Ba trị giá 5 triệu đồng.

Người tham gia dự thi có thể truy cập vào đường link https://bit.ly/3dxTKeY để tìm hiểu thông tin chi tiết.

(baoquocte.vn)