Nasdaq: Việt Nam lọt top 4 địa điểm nghỉ hưu an toàn nhất châu Á

Malaysia đứng đầu trong danh sách 10 địa điểm nghỉ hưu an toàn nhất ở châu Á, theo tập đoàn tài chính Nasdaq có trụ sở tại Mỹ.

Theo Nasdaq, với chi phí trung bình hàng tháng chỉ hơn 1.000 USD, Malaysia là sự lựa chọn đáng cân nhắc của những người về hưu. Trong ảnh: Chợ nổi ở Malaysia. (Nguồn: Getty)

Nasdaq cho biết, phát hiện này dựa trên dữ liệu từ Nhóm khu vực châu Á-Thái Bình Dương của Liên hợp quốc và Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) từ WorldPopulationReview.

Báo cáo cũng căn cứ trên các số liệu về chi phí sinh hoạt từ Numbeo và Chỉ số Hòa bình toàn cầu (GPI) từ Báo cáo Chỉ số hòa bình toàn cầu năm 2022 của Viện Kinh tế và hòa bình.

Đứng đầu danh sách là Malaysia, với GPI là 1,471 và chi phí sinh hoạt trung bình hàng tháng là 1.066 USD.

Vị trí á quân trong danh sách là Kuwait, với GPI là 1,739 và chi phí sinh hoạt trung bình hàng tháng là 1.741 USD.

Chi phí sinh hoạt của Kuwait không thấp như một số quốc gia khác trong danh sách này, song tổng chi phí sinh hoạt kết hợp với điểm số GPI khiến quốc gia Trung Đông trở thành một sự lựa chọn tuyệt vời để nghỉ hưu.

Mông Cổ xếp ở vị trí thứ 3, với chỉ số hòa bình là 1,775 và chi phí sinh hoạt trung bình hàng tháng là 940 USD.

Ở vị trí thứ tư là Việt Nam, với GPI là 1,786 và chi phí sinh hoạt trung bình hàng tháng là 1.117 USD, tiếp theo là Indonesia với điểm hòa bình là 1,800 và chi phí sinh hoạt trung bình hàng tháng là 940 USD.

Campuchia và Nepal cũng lọt vào danh sách top 10.

(theo SCMP)