Ngày hội Gia đình Việt Nam 2022: “Gia đình bình an - xã hội hạnh phúc”

Hưởng ứng ngày Gia đình Việt nam 28/6 và Tháng hành động quốc gia về phòng chống bạo lực gia đình 2022, chuỗi sự kiện Ngày hội Gia đình hạnh phúc với chủ đề “Gia đình bình an - xã hội hạnh phúc” được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh Bình Dương (TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) từ ngày 22-26/6.

Triển lãm “Mẹ đỡ đầu” - “Bình an sau bão giông”

Hoạt động do TW Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Tỉnh uỷ, UBND tỉnh Bình Dương với sự tham gia của hơn 1000 đại biểu. Trong khuôn khổ của chuỗi sự kiện sẽ diễn ra nhiều hoạt động nổi bật  như sau:

Chương trình truyền hình trực tiếp “Mẹ đỡ đầu – yêu thương và sẻ chia”

Chương trình diễn ra vào tối 26/6 tại Trung tâm Hội nghị và triển lãm tỉnh Bình Dương, dự kiến có khoảng 800 đại biểu tham dự, bao gồm đại diện lãnh đạo Đảng, Chính phủ, các bộ, ngành, đoàn thể liên quan; lãnh đạo Hội LHPN Việt Nam; lãnh đạo tỉnh Bình Dương và các sở, ban, ngành trong tỉnh; đại diện lãnh đạo các cấp Hội LHPN tỉnh Bình Dương; đại diện lãnh đạo Hội LHPN 22 tỉnh, thành lân cận; các tập thể, cá nhân nhận làm Mẹ đỡ đầu, đồng hành, ủng hộ cho Chương trình Mẹ đỡ đầu; MC Quyền Linh - khách mời của Chương trình; đại diện các gia đình tiêu biểu, một số cặp Mẹ - Con từ các địa phương, hội viên, phụ nữ và nhân dân trong tỉnh.

Chương trình là diễn đàn để các cặp Mẹ - Con được gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ; đồng thời, đây cũng là dịp để tôn vinh và tri ân các tập thể, cá nhân đồng hành; các nhà hảo tâm, các tổ chức/doanh nghiệp đã cam kết hỗ trợ Chương trình “Mẹ đỡ đầu” với mục đích truyền cảm hứng, tiếp tục lan toả, kết nối, vận động cán bộ, hội viên; các tổ chức, cá nhân tích cực hưởng ứng Chương trình. Cũng tại Chương trình, sẽ công bố số trẻ mồ côi được các tỉnh/thành cam kết nhận đỡ đầu trực tiếp.

Bên cạnh đó, Hội LHPN Việt Nam sẽ trao các tác phẩm Ảnh nghệ thuật “Đời Sen” của nhiếp ảnh gia Trần Bích cho các tập thể, cá nhân, các nhà hảo tâm, các tổ chức, doanh nghiệp mua để ủng hộ Chương trình “Mẹ đỡ đầu” do Hội phát động.

Chương trình “Mẹ đỡ đầu - yêu thương và sẻ chia” được phát sóng trực tiếp trên Đài Phát thanh truyền hình tỉnh Bình Dương và tiếp sóng trên Đài PTTH nhiều tỉnh/thành trong cả nước.

Triển lãm “Mẹ đỡ đầu” - “Bình an sau bão giông”

Triển lãm “Bình an sau bão giông” - nơi ghi lại những câu chuyện và hành trình của Hội LHPN VN trong việc triển khai và thực hiện Chương trình “Mẹ đỡ đầu” trong thời gian qua được Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam thực hiện tại tỉnh Bình Dương và tại Trung tâm Triển lãm nghệ thuật Việt Nam trong 2 ngày 25 - 26/6/2022. Với 3 chủ đề: Bỗng một ngày; Điểm tựa cho con và Nâng bước tương lai. Triển lãm mang tới góc nhìn về những mảnh đời mồ côi do dịch bệnh cùng hành trình các em nhận được sự chở che, bao bọc và yêu thương từ những trái tim nhân hậu qua việc triển khai và thực hiện Chương trình “Mẹ đỡ đầu”.

 Ngoài hình thức triển lãm lưu động trực tiếp, với mong muốn nâng cao trải nghiệm sống động và trực quan, phiên bản triển lãm trực tuyến cũng sẽ được công bố trên website của Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam (https://baotangphunu.org.vn/). Triển lãm trực tuyến sẽ tích hợp một số mã QR để khách tham quan có thể sử dụng điện thoại quét mã và truy cập tìm hiểu thông tin sâu (thông tin đầy đủ hơn của triển lãm có trong phần phụ lục 1 và phụ lục 2).

Chuỗi hoạt động “Gia đình có sức khoẻ”

Trong chuỗi sự kiện Ngày hội Gia đình hạnh phúc, sẽ diễn ra các hội thảo, tập huấn xung quanh các nội dung liên quan sức khoẻ, gồm: Hội thảo “Gia đình có sức khỏe - Không khói thuốc”; tập huấn cho cán bộ, tuyên truyền viên về phòng chống tác hại của thuốc lá; tập huấn về phòng chống lao, phòng ngừa lao đa kháng thuốc, giảm kỳ thị cộng đồng… Tham gia chuỗi hoạt động “Gia đình có sức khoẻ”, các đại biểu được cung cấp các kiến thức, kỹ năng tuyên truyền về phòng chống tác hại của thuốc lá, phòng chống lao, phòng ngừa lao đa kháng, tuyên truyền giảm kỳ thị cộng đồng và hướng dẫn phát hiện lao sớm trong cộng đồng, đồng thời, cũng được chia sẻ kinh nghiệm triển khai và nhân rộng mô hình “Gia đình có sức khoẻ - Không khói thuốc” góp phần xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh.

Chuỗi hoạt động thu hút sự tham gia của gần 200 đại biểu là lãnh đạo, cán bộ Hội chủ chốt của Hội LHPN quận, huyện một số tỉnh lân cận tỉnh Bình Dương.

Chuỗi hoạt động vui chơi, trải nghiệm

Chuỗi hoạt động vui chơi, trải nghiệm “Mâm cơm hạnh phúc”; “Bầu trời của em, ước mơ của em"; “Gia đình khoẻ mạnh”; “Gia đình vui nhộn” với sự tham gia của gần 30 cặp gia đình là cán bộ, hội viên phụ nữ, người lao động trên địa bàn tỉnh Bình Dương.  Cũng trong khuôn khổ Ngày hội Gia đình, các đại biểu sẽ có cơ hội tham quan các cơ sở sản xuất thủ công mỹ nghệ trên địa bàn tỉnh Bình Dương: cơ sở sản xuất sơn mài Định Hoà, sơn mài Tư Bốn, Làng tre An Phú…

(baodansinh.vn)