Nghệ An tặng quà trung thu cho trẻ mồ côi, khuyết tật, trẻ em ở vùng biên giới

Nhân dịp Tết Trung thu, chiều ngày 27/9, ông Nguyễn Đức Thành – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An đã đến thăm, tặng quà cho các cháu tại Trung tâm Nuôi dưỡng trẻ mồ côi, khuyết tật 19/3 và Trung tâm Mồ côi, khuyết tật Mẹ Têrêsa Calcutta.

Tại các Trung tâm, ông Nguyễn Đức Thành thay mặt Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tặng quà cho mỗi Trung tâm 10 triệu đồng cùng bánh kẹo để tổ chức đêm trung thu cho các cháu; đồng thời đánh giá cao sự tận tâm, trách nhiệm của các mẹ, các chị chăm sóc trẻ tại đây.

Ông Nguyễn Đức Thành cũng đề nghị Trung tâm tiếp tục phát huy tinh thần nhân ái cao cả, nỗ lực hơn nữa, vượt qua khó khăn để chăm sóc những trẻ em có số phận kém may mắn, giúp các em có điều kiện vươn lên, sống có ích cho xã hội. Tiếp tục thực hiện theo gương Chúa Giêsu đã đến thế gian này để cứu độ con người, nhất là những người nghèo khó, đau khổ.

Đoàn công tác Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh trao quà cho Trung tâm Mồ côi, khuyết tật Mẹ Têrêsa Calcutta. Ảnh: Trần Lâm

Trung tâm Nuôi dưỡng trẻ mồ côi, khuyết tật 19/3 ở xã Nghi Diên đang nuôi dưỡng, chăm sóc 40 cháu và Trung tâm Mồ côi, khuyết tật Mẹ Têrêsa Calcutta ở xã Nghi Vạn, huyện Nghi Lộc đang nuôi dưỡng, chăm sóc 43 cháu. Các cháu được chăm sóc ở đây hầu hết bị khuyết tật nặng, nhiều nhất là những trường hợp bị khuyết tật bẩm sinh, nhiều cháu là nạn nhân chất độc da cam/điôxin, viêm não Nhật Bản,…và một số ít là trẻ mồ côi.

 Ông Nguyễn Đức Thành - Phó Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An tặng quà cho trẻ khuyết tật nhân Tết Trung thu. Ảnh: Trần Lâm

Các cháu ở cả 2 trung tâm đều được nuôi dưỡng, chăm sóc bởi các chị thuộc Dòng Thừa sai – Bác ái Giáo phận Vinh. Với linh đạo “Sống bác ái theo tinh thần Tin mừng, hết mình với tha nhân, tận tình với người tàn tật, già nua, ốm yếu không nơi nương tựa”, thời gian qua, các chị đã hiến thân phục vụ, góp phần cùng xã hội xoa dịu nỗi đau cho những mảnh đời kém may mắn.

Tối 26/9, Câu lạc bộ Liên quân Báo chí Nghệ An, phối hợp cùng các đơn vị tài trợ tổ chức chương trình "Vầng Trăng yêu thương" cho hơn 1200 em học sinh tại Khu Tái định cư xã biên giới Ngọc Lâm, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An.

Chương trình "Vầng trăng yêu thương" mùa thứ 8 LQBC Nghệ An cùng các đơn vị tài trợ phát quà trung thu cho 1.226 trẻ em, học sinh từ bậc học mầm non đến THCS của xã Ngọc Lâm. Ngoài ra, trong ngày 26/9, Bệnh viên Quốc tế Vinh đã cử y, bác sỹ khám, chữa bệnh và phát thuốc miễn phí cho trẻ em toàn xã Ngọc Lâm.

“VầngTrăng yêu thương” là việc làm thể hiện sự quan tâm, chia sẻ của cộng đồng, xã hội đối với đồng bào dân tộc vùng khó khăn, chung tay góp sức để các em vượt khó đến trường. Ảnh: Hoàng Trinh

Bên cạnh đó, chương trình còn trao 200 suất học bổng, mỗi suất trị giá 500.000 đồng cho 200 học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tập của hai xã Ngọc Lâm và Thanh Sơn thuộc vùng TĐC thủy điện Bản Vẽ. Tổng toàn bộ kinh phí chương trình lên đến hơn 300 triệu đồng.

Khang Anh