Người khuyết tật TP HCM hào hứng tham gia giao lưu văn hoá, thể thao

Ngày 15/4, Chương trình họp mặt kỷ niệm 43 năm Ngày Người khuyết tật Việt Nam (18/4) đã được tổ chức tại khuôn viên Nhà Văn hóa Thanh niên TP thu hút sự tham gia của đông đảo người khuyết tật ở nhiều độ tuổi. Tại chương trình, nhiều hoạt động giao lưu văn hoá, thể thao đã được tổ chức.

Các hội viên, thanh niên khuyết tật trên địa bàn TP. HCM đã rất hào hứng tham gia các trò chơi dân gian tại buổi họp mặt (Ảnh: Thành đoàn TP HCM)

Chương trình được tổ chức nhằm tạo sân chơi giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, góp phần nâng cao đời sống, tinh thần cho hội viên, thanh niên khuyết tật trên địa bàn TP. HCM. Tại đây, nhiều sân chơi với các hình thức đa dạng phong phú được thiết kế riêng cho người khuyết tật đã được tổ chức như xếp tháp ly, phá đảo tháp lon, nhanh tay nhanh mắt, trò chơi cảm xúc...

Trong bầu không khí vui tươi của buổi họp mặt, các hội viên, thanh niên khuyết tật trên địa bàn TP. HCM đã rất hào hứng tham gia các trò chơi vận động, trò chơi dân gian cũng như giao lưu, thưởng thức các tiết mục văn nghệ đến từ các đội viên Đội Tình nguyện viên Nghệ sĩ TP. HCM.

Chương trình được tổ chức nhằm tạo sân chơi giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, góp phần nâng cao đời sống, tinh thần cho hội viên, thanh niên khuyết tật trên địa bàn TP. HCM (Ảnh: Thành đoàn TP HCM)

Phó Bí thư Thường trực Thành Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam TPHCM Ngô Minh Hải khẳng định tổ chức Hội luôn nỗ lực hết sức để giúp đỡ các bạn thanh niên có hoàn cảnh khó khăn, khuyết tật. “Hội LHTN thành phố mong các bạn thanh niên, các anh chị sẽ luôn cố gắng, nỗ lực để hòa nhập tốt trong cộng đồng, phát triển bản thân mình. Tổ chức Hội sẽ luôn đồng hành, các anh chị, các bạn và các bạn hãy xem Hội như những người bạn để gắn bó và đồng hành”, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam TPHCM Ngô Minh Hải bày tỏ.

Chia sẻ tại buổi họp mặt, Chủ tịch Hội Thanh niên khuyết tật TPHCM Võ Văn Anh nhìn nhận có những việc rất đỗi bình thường đối với nhiều người nhưng lại là ao ước đối với những người khuyết tật và người khuyết tật phải cố gắng vươn lên. Buổi họp mặt là dịp chúng tôi nhìn lại những gì mình đã làm được và chưa làm được để phấn đấu cho bản thân và làm tốt hơn.

Trong khuôn khổ chương trình, 100 phần quà đã được gửi đến các hội viên, thanh niên khuyết tật trên địa bàn TP. HCM có hoàn cảnh khó khăn.

(thoidai.com.vn)