Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân thăm và tặng quà đối tượng chính sách, công nhân tại Bình Dương

Chiều 29/3, đoàn công tác Trung ương do bà Võ Thị Ánh Xuân, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước dẫn đầu đã tới thăm và tặng quà các đối tượng chính sách tiêu biểu tại TX Bến Cát, Bình Dương.

Đoàn công tác đã đến dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ tại Khu di tích lịch sử cách mạng Quốc gia Địa đạo Tam Giác Sắt. Sau đó, Phó Chủ tịch nước đã đến thăm Mẹ Việt Nam anh hùng Ung Thị Nừng 98 tuổi, ngụ tại ấp Kiến Điền, xã An Điền, thị xã Bến Cát.

Thay mặt Đảng và Nhà nước, Phó Chủ tịch nước ân cần thăm hỏi sức khỏe, bày tỏ lòng tri ân sâu sắc trước sự hy sinh và đóng góp to lớn của Mẹ Ung Thị Nừng và gia đình trong công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc. Phó Chủ tịch nước đã tặng quà, chúc Mẹ Ung Thị Nừng sống vui, sống khỏe và là tấm gương sáng cho con cháu noi theo.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Ung Thị Nừng.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã ân cần thăm hỏi, động viên, gửi lời chúc tốt đẹp tới Mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình chính sách, người có công với cách mạng. Phó Chủ tịch nước cũng bày tỏ lòng tri ân sâu sắc của Đảng và Nhà nước trước sự hy sinh và đóng góp to lớn của gia đình trong công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc. Phó Chủ tịch nước chúc Mẹ Việt Nam Anh hùng Ung Thị Nừng và các gia đình chính sách, người có công khỏe mạnh, tiếp tục nêu gương, dạy bảo con cháu phát huy truyền thống cách mạng vẻ vang, không ngừng phấn đấu học tập và có nhiều đóng góp vào công cuộc xây dựng quê hương ngày giàu đẹp hơn.

Tại buổi thăm hỏi, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân và lãnh đạo tỉnh Bình Dương đã trao tặng 50 phần quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và đối tượng, gia đình chính sách tiêu biểu trên địa bàn thị xã Bến Cát; đồng thời trao tặng 200 triệu đồng từ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tỉnh Bình Dương.

Phó Chủ tịch nước và lãnh đạo tỉnh Bình Dương tặng quà các đối tượng chính sách.

Phát biểu ý kiến tại buổi thăm hỏi và trao tặng quà, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đánh giá cao sự phát triển nhanh chóng về công nghiệp, dịch vụ của thị xã Bến Cát nói riêng và tỉnh Bình Dương nói chung, cũng như sự quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần và chính sách an sinh xã hội phục vụ nhân dân, công nhân lao động.

Phó Chủ tịch nước cũng biểu dương những kết quả mà tỉnh Bình Dương đạt được trong năm qua. Kết quả đó là nhờ có sự chỉ đạo của Đảng và Nhà nước, sự đoàn kết, chung sức đồng lòng của cả hệ thống chính trị và đặc biệt là sự đóng góp của nhân dân. Phó Chủ tịch nước mong muốn Bình Dương sẽ có những kế hoạch, kịch bản để thích ứng với những làn sóng mới của thế giới và tình hình kinh tế chung, tiếp tục đổi mới tư duy tạo nên kỳ tích trong giai đoạn phát triển mới.

Phó Chủ tịch nước và lãnh đạo tỉnh Bình Dương tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Chiều cùng ngày, Đoàn đã đến Khu công nghiệp Mỹ Phước 2 trao tặng 30 suất quà cho công nhân lao động tiêu biểu có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thị xã Bến Cát.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tặng quà cho công nhân lao động.

Tại đây, Phó Chủ tịch nước động viên các công nhân lao động tích cực học hỏi, nâng cao tay nghề, tạo nhiều sản phẩm chất lượng cho xã hội, góp phần tăng thu nhập, cải thiện cuộc sống gia đình ngày càng tốt hơn. Yêu cầu tổ chức Công đoàn thường xuyên theo dõi, kiểm tra, bảo vệ quyền lợi chính đáng cho người lao động và đối với chính quyền, cơ quan quản lý tạo mọi điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp hoạt động hiệu quả, đúng theo quy định của pháp luật.

(baodansinh.vn)