Quảng Bình: Tiêm vaccine phòng COVID-19 cho gần 1.900 phạm nhân

Ngày 13/11, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Quảng Bình phối hợp với Trại giam Đồng Sơn, Bộ Công an đã tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi 1 cho gần 1.900 phạm nhân tại đây.

CDC Quảng Bình phối hợp với Trại giam Đồng Sơn tiêm gần 1.900 mũi vaccine phòng COVID-19 cho phạm nhân. Ảnh: SK&ĐS

Theo đó, nhằm bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối trong quá trình tiêm chủng, Trại giam Đồng Sơn đã chủ động xây dựng phương án, phân công nhiệm vụ, trách nhiệm cụ thể tới các lực lượng tham gia.

Trước khi tiêm chủng, các phạm nhân được tư vấn, khám sàng lọc, đo thân nhiệt, huyết áp, khai thác tiền sử dị ứng thuốc...

Để tổ chức an toàn đợt tiêm chủng Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Quảng Bình cũng đã bố trí nhân viên chịu trách nhiệm theo dõi, xử trí các trường hợp phản ứng sau tiêm, sẵn sàng các phương tiện cấp cứu tại chỗ.

Được biết, việc tổ chức tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 cho đối tượng là các phạm nhân đang chấp hành án nhằm tăng cường công tác phòng, chống dịch, tạo “hàng rào vaccine" quyết tâm không để dịch bệnh lây lan trong trại tạm giam, các nhà tạm giữ.

Đồng thời thể hiện tính nhân văn, sự quan tâm của các cấp, các ngành và lực lượng Công an về quyền lợi, sức khỏe đối với các can phạm nhân.

Cũng trong dịp này, CDC Quảng Bình đã tổ chức khám lưu động sàng lọc đầu vào phát hiện sớm bệnh lao cho phạm nhân mới nhập trại tại Trại giam Đồng Sơn. Trong thời gian từ 13 - 14/11, cán bộ nhân viên y tế thuộc CDC Quảng Bình sẽ tiến hành khám sàng lọc cho 500 phạm nhân.

(thoidai.com.vn)