Quảng Trị: Chăm lo cho đời sống gia đình có công với cách mạng

Ngày 19/5, các đơn vị Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị phối hợp với công an tỉnh tổ chức khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình liệt sĩ Trần Trung.

Chương trình khởi công diễn ra đúng dịp kỷ niệm 47 năm thống nhất đất nước, 50 năm giải phóng tỉnh Quảng Trị, kỷ niệm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, do đồn Biên phòng Hướng Lập và Đồn Biên phòng Cửa Tùng - Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị phối hợp với Phòng An ninh kinh tế - Công an tỉnh và chính quyền địa phương tổ chức tại xã Vĩnh Thái, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị.

Đại diện Bộ đội Biên phòng Quảng Trị và Công an tỉnh khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình liệt sĩ Trần Trung.

Liệt sĩ Trần Trung hy sinh trong kháng chiến bảo vệ Tổ quốc, hiện nay liệt sĩ được đưa về gia đình người thân thờ cúng. Tuy nhiên, ngôi nhà mà gia đình người thân liệt sĩ Trần Trung đang sống đã bị xuống cấp nghiêm trọng, gia đình không có điều kiện để sữa chữa lại hay xây dựng mới.

Đây là hoạt động thiết thực thể hiện phong trào "Đền ơn đáp nghĩa", "Uống nước nhớ nguồn" của cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị đối với công tác chăm sóc người có công với cách mạng.

Qua khảo sát, các đơn vị đã phối hợp, kêu gọi cán bộ, chiến sĩ và các mạnh thường quân hỗ trợ cho gia đình Liệt sỹ 120 triệu đồng để xây dựng mới. Dự kiến, ngôi nhà được xây dựng có diện tích khoảng 50m2, với quy mô xây dựng nhà cấp 4, mái đổ bằng và lợp tôn và thời thành trước 27/7/2022.

Đây là hoạt động thiết thực thể hiện phong trào "Đền ơn đáp nghĩa", "Uống nước nhớ nguồn" của cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị đối với công tác chăm sóc người có công với cách mạng, chung tay cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương làm tốt công tác an sinh xã hội, giúp đỡ người nghèo có thêm động lực, vươn lên trong cuộc sống.

(baoquocte.vn)