Sân khấu hóa về phòng, chống bạo lực gia đình, bạo lực học đường

Ngày 21/9, Bộ Chỉ huy BĐBP TP.HCM phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM, Trường Trung học phổ thông Dương Văn Dương, huyện Nhà Bè (TP.HCM) tổ chức chương trình sân khấu hóa về phòng, chống bạo lực gia đình năm 2020.

Theo đó, Bộ Chỉ huy BĐBP TP.HCM đã phối hợp các đơn vị tổ chức chương trình sân khấu hóa về bạo lực gia đình nhằm trang bị những kiến thức pháp luật cơ bản về phòng chống bạo lực gia đình, bạo lực học đường. Đồng thời, cấp phát khoảng 1.000 tờ gấp tuyên truyền cho hơn 1.500 giáo viên và các em học sinh.

Chương trình sân khấu hóa đã truyền tải nhiều nội dung cơ bản của Luật Phòng, chống bạo lực gia đình, Luật Bình đẳng giới, Quyền trẻ em... Ảnh: Lương Kiểm

Chương trình sân khấu hóa đã truyền tải nhiều nội dung cơ bản của Luật Phòng, chống bạo lực gia đình, Luật Bình đẳng giới, Quyền trẻ em... Ảnh: Lương Kiểm

Thông qua chương trình sân khấu hóa và các tờ gấp tuyên truyền đã truyền tải nhiều nội dung cơ bản của Luật Phòng, chống bạo lực gia đình, Luật Bình đẳng giới, Quyền trẻ em,... đến đội ngũ giáo viên và các em học sinh của Trường Trung học phổ thông Dương Văn Dương. Từ đó, giáo viên và các học sinh hiểu và chấp hành, thực hiện và đấu tranh, lên án chống lại hành động bạo lực gia đình, chấp hành nghiêm chủ trương chính sách của Đảng và pháp luật của nhà nước, của địa phương.

Chiến sĩ Biên phòng phát tờ gấp tuyên truyền cho các em học sinh. Ảnh: Lương Kiểm

Chương trình sân khấu hóa về phòng, chống bạo lực gia đình năm 2020 được tổ chức nhằm phản ánh tình trạng bạo lực gia đình xảy ra dưới nhiều hình thức, ở mọi nơi, mọi đối tượng. Nạn nhân bị bạo lực gia đình thường là những người yếu đuối như phụ nữ, người già và trẻ em.

Bạo lực gia đình đã làm xói mòn các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của gia đình, làm tan vỡ hạnh phúc gia đình dẫn tới tình trạng ly hôn, ly thân ngày càng nhiều. Từ đó kéo theo hàng loạt vấn đề tiêu cực nảy sinh trong gia đình như: rượu chè, cờ bạc, ma túy, mại dâm và tác động xấu đến môi trường, giáo dục thế hệ trẻ, ảnh hưởng đến sự phát triển và hình thành nhân cách của thanh thiếu niên. Đặc biệt, việc che giấu hành vi bạo lực của nạn nhân, giữ thể diện và hạnh phúc giả tạo của gia đình... càng tạo điều kiện cho nạn bạo lực gia đình tồn tại.


Quang cảnh buổi sân khấu hóa tuyên truyền về phòng, chống bạo lực gia đình diễn ra vào ngày 11/9.

Chính từ thực trạng trên, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng TP.HCM phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức chương trình sân khấu hóa về bạo lực gia đình nhằm trang bị những kiến thức pháp luật cơ bản về phòng chống bạo lực gia đình, bạo lực học đường.

Ngày 11/9, chương trình cấp phát 1.000 tờ gấp tuyên truyền cho hơn 350 cán bộ, chiến sỹ Bộ đội Biên phòng hiểu và chấp hành, thực hiện và đấu tranh lên án chống lại hành động bạo lực gia đình, chấp hành nghiêm chủ trương chính sách của Đảng và pháp luật của nhà nước, của địa phương.