Senavi cam kết dành 10 vị trí nhân sự mỗi năm cho các vận động viên

Mới đây, tại trụ sở Tổng cục Thể dục-Thể thao (Hà Nội) Ủy ban Olympic Việt Nam, Liên đoàn Bắn súng Việt Nam và Công ty Cổ phần đầu tư Sen Nam Việt (Senavi) cùng ký thỏa thuận hợp tác về việc hỗ trợ việc làm cho các vận động viên sau khi nghỉ thi đấu.

Tổng Thư ký Ủy ban Olympic quốc gia Việt Nam Trần Văn Mạnh ký thỏa thuận hỗ trợ việc làm (Ảnh: Báo Nhân Dân)

Nhằm chung tay cùng Ủy ban Olympic Việt Nam và Liên đoàn Bắn súng Việt nam trong việc tạo điều kiện cho các vận động viên yên tâm thi đấu và cống hiến cho nền thể thao nước nhà, Công ty Cổ phần đầu tư Sen Nam Việt cam kết dành 10 vị trí nhân sự mỗi năm cho các vận động viên với các công việc phù hợp để tham gia các vị trí việc làm như: Nhân viên văn phòng, tư vấn dinh dưỡng... Đây là hoạt động có ý nghĩa xã hội, thể hiện trách nhiệm đối với cộng đồng cũng như cam kết hỗ trợ thể thao Việt Nam của Senavi. 

Theo thỏa thuận đã được ký kết, Công ty Cổ phần Đầu tư Sen Nam Việt sẽ gửi danh sách các vị trí nhân sự và mô tả công việc đến Ủy ban Olympic Việt Nam vào ngày 5/12 hằng năm. Ủy ban Olympic Việt Nam tạo điều kiện truyền tải thông tin tới các vận động viên có nhu cầu việc làm, về thỏa thuận hợp tác và danh sách các vị trí nhân sự theo kế hoạch thỏa thuận giữa hai bên. Sau đó, Ủy ban Olympic Việt Nam sẽ chuyển danh sách các vận động viên có mong muốn đảm nhiệm các vị trí nhân sự của Công ty Cổ phần Đầu tư Sen Nam Việt vào ngày 1 đến ngày 5 tháng đầu mỗi quý làm việc.

Phát biểu nhân buổi lễ ký thỏa thuận hợp tác, ông Trần Văn Mạnh, Tổng Thư ký Ủy ban Olympic Việt Nam cho biết: “Việc đồng hành cùng Senavi sẽ giúp cho các vận động viên phần nào xua tan nỗi lo sau khi đã cống hiến cả tuổi thanh xuân cho Thể thao Việt Nam. Chúng tôi cũng mong muốn trong tương lai sẽ có nhiều doanh nghiệp giống như Senavi đồng hành cùng chúng tôi trong những chương trình có ý nghĩa như thế này”.

Cũng trong khuôn khổ buổi lễ, Công ty CryoniQ (Hàn Quốc) đã ký hợp đồng chuyển giao công nghệ siêu nhiệt âm - cryotherapy cho Senavi. Đây là liệu pháp phục hồi sức khỏe, giúp các vận động viên có thể phục hồi  sau quá trình tập luyện vất vả.

Minh Giang