Tăng cường phòng, chống đuối nước cho học sinh trong dịp hè 2021

Để học sinh có một kỳ nghỉ hè an toàn, ngành Giáo dục Thủ đô đã và đang chủ động phối hợp với phụ huynh tuyên truyền, nhắc nhở, khuyến cáo nhằm giúp học sinh tránh bị tai nạn thương tích, đuối nước; đặc biệt là thực hiện phòng, chống dịch COVID-19.

Tăng cường phòng, chống đuối nước cho học sinh trong dịp hè.

Sở GD&ĐT Hà Nội vừa có văn bản về việc tăng cường phòng, chống đuối nước cho trẻ em, học sinh trong dịp hè 2021 gửi trưởng phòng giáo dục và đào tạo các quận, huyện, thị xã; hiệu trưởng các đơn vị trực thuộc. Các đơn vị, trường học có trách nhiệm đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, ý thức cho trẻ em, học sinh để các em biết và tuân thủ các nguyên tắc khi đi chơi ở những khu vực như sông, hồ, ao, vũng nước sâu…, nhằm đảm bảo an toàn cho bản thân.

Sở GD&ĐT Hà Nội đề nghị các đơn vị, trường học tiếp tục duy trì hiệu quả các hình thức nhắc nhở, khuyến cáo học sinh không tắm, chơi, đùa gần ao, hồ, sông, hố công trình… tiềm ẩn nguy cơ đuối nước; phối hợp với Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh và các đoàn thể khác ở địa phương tạo sân chơi lành mạnh, an toàn.

Để học sinh có thêm các kỹ năng, nhà trường phối hợp với các đoàn thể ở địa phương tổ chức các lớp học bơi, kỹ năng an toàn phòng, chống đuối nước cho học sinh trong dịp hè; tăng cường công tác phối hợp giữa nhà trường với gia đình trong việc quản lý học sinh trong thời gian nghỉ hè; tăng cường đôn đốc, kiểm tra, giám sát việc tổ chức triển khai công tác phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước trong nhà trường… 

Theo Phó Giám đốc Sở GD&ĐTHà Nội Phạm Xuân Tiến, năm nay, học sinh thiệt thòi hơn những năm học trước khi nghỉ hè trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Do đó, trong kỳ nghỉ hè năm 2021, trách nhiệm của nhà trường, gia đình trong việc quản lý, giám sát học sinh khi nghỉ hè càng phải được nâng cao.

Sở GD&ĐT Hà Nội đã yêu cầu các nhà trường, căn cứ từng độ tuổi, điều kiện thực tế địa phương để hướng dẫn cha mẹ học sinh về cách phòng ngừa các nguy cơ tai nạn thương tích tại nhà; tăng cường các biện pháp phối hợp với gia đình để quản lý, chăm sóc học sinh; yêu cầu học sinh duy trì nghiêm túc các quy định phòng, chống dịch. Giáo viên chủ nhiệm cần thường xuyên trao đổi với phụ huynh quản lý, nhắc nhở học sinh phòng dịch nghiêm túc.

(baodansinh.vn)