Tặng học bổng cho con các 'chiến sĩ áo trắng' trực tiếp điều trị bệnh nhân Covid-19

Với mong muốn chia sẻ khó khăn cùng toàn xã hội trong đại dịch Covid-19, Tổ chức giáo dục ILA sẽ trao tặng gói học bổng 50 tỉ đồng cho con của lực lượng y tế hiện đang trực tiếp điều trị bệnh nhân mắc Covid-19.

Triệu trái tim chung nhịp đập

Hiện nay, cả nước đang hướng về những "điểm nóng", nơi toàn dân, toàn quân đang từng ngày, từng giờ chiến đấu với dịch bệnh, để tiếp thêm ngọn lửa tinh thần cho những người hùng của chúng ta ở tuyến đầu.

Đã có những tiếp sức không ngừng về vật chất cũng như tinh thần từ rất nhiều tổ chức và cá nhân trong toàn xã hội. Đó là câu chuyện các bạn Đoàn viên thanh niên huyện Tân Yên (Bắc Giang) hỗ trợ gặt lúa "chạy dịch" giúp các gia đình đang phải đi cách ly; đó là câu chuyện bà con xứ Nghệ mổ heo làm chà bông gửi ra tâm dịch.

Những "chiến sĩ" phòng, chống dịch Covid-19 ở TP.HCM.

Cảm động hơn nữa là nhóm bạn trẻ tại TP.HCM tăng tốc ngày đêm rang xay để hoàn thành 1.000 hũ muối vừng để gửi ra Bắc Giang tiếp sức chống Covid-19, trên mỗi lọ muối vừng là những câu thơ dễ thương động viên tinh thần đến người dân vùng dịch...

Số tiền đóng góp cho Quỹ vắc xin phòng, chống Covid-19 cũng đang tăng nhanh, thể hiện rõ sự chung tay ủng hộ của rất nhiều người dân, doanh nghiệp, tổ chức, với mong muốn dịch bệnh được sớm kiểm soát để Việt Nam trở lại với trạng thái bình thường mới.

Tri ân những "chiến sĩ áo trắng"

Không thể đứng ngoài những đóng góp chung của toàn xã hội, cũng như thể hiện lòng tri ân sâu sắc và mong muốn tiếp sức theo cách của riêng mình, Tổ chức giáo dục ILA quyết định trao tặng các suất học bổng đặc biệt với tổng trị giá 50 tỉ đồng dành cho con các y, bác sĩ, nhân viên y tế đang trực tiếp chăm sóc, điều trị bệnh nhân mắc Covid-19 với mong muốn góp phần giúp những chiến sĩ trên mặt trận chống dịch cảm thấy an tâm và ấm lòng hơn khi làm nhiệm vụ xa nhà, khi mà họ đã không thể dành thời gian cận kề chăm lo cho những đứa trẻ vắng cha, mẹ. Đây là học bổng toàn phần cho một năm học, mỗi học bổng có giá trị tương đương 70 triệu đồng.

Con của y, bác sĩ trực tiếp tham gia điều trị bệnh nhân Covid-19 sẽ được học bổng tổng giá trị lên đến 50 tỷ.

Song song đó, Tổ chức này cũng gửi tặng 20.000 khẩu trang y tế đến các bệnh viện và điểm nóng của tâm dịch. Đồng thời Tổ chức này cũng sẽ phát động toàn thể học viên chụp ảnh với thông điệp "Thank you! We love you" để bày tỏ lòng tri ân chân thành nhất đến lực lượng chống dịch nơi tuyến đầu.

ILA đang trực tiếp liên hệ các bệnh viện tuyến đầu trên toàn quốc để trao tặng học bổng cho con các y, bác sĩ, cán bộ y tế trực tiếp chăm sóc, điều trị bệnh nhân mắc Covid-19.

Ngoài ra, để tránh thiếu sót, mọi thông tin giúp ích cho chương trình học bổng đều có thể gửi trực tiếp về ILA qua email: CSR@ILAVIETNAM.EDU.VN

(baodansinh.vn)