Tập huấn công tác thu thập dữ liệu chất lượng dịch vụ hỗ trợ bạo lực trên cơ sở giới

Ngày 18/3, tại Trung tâm Phụ nữ và Phát triển đã diễn ra hội thảo tập huấn "Tăng cường thu thập số liệu về chất lượng dịch vụ hỗ trợ người bị bạo lực trên cơ sở giới (BLG)" với hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.

Buổi tập huấn có sự tham gia của đại diện các tổ chức, đơn vị có nhiệm vụ hỗ trợ nạn nhân bị bạo lực trên cơ sở giới; cùng sự chia sẻ của Giảng viên, Tiến sĩ Hoàng Tú Anh - Phó giám đốc Trung tâm Sáng kiến Sức khỏe và Dân số (CCIHP).

Hội thảo diễn ra với các hoạt động như: trình bày kết quả sơ bộ thử nghiệm Bộ dữ liệu tối thiểu chung của 8 đường dây nóng từ 8 tổ chức (Trung tâm Phụ nữ và Phát triển, Hagar, international, CSAGA, nhà Nhân ái, Ngôi nhà Ánh Dương, OSSO, Ban Chính sách - Luật pháp, Trung ương Hội LHPN Việt Nam, Ngôi nhà Bình yên Cần Thơ) đã thí điểm sau 4 tháng qua; giới thiệu bộ chỉ số tối thiểu và tiêu chuẩn căn cứ vào gợi ý của khu vực vùng; phần chia sẻ về những cách tiếp cận nạn nhân dựa trên quyền nạn nhân, nhằm tối đa hiệu quả hỗ trợ và cung cấp dịch vụ của mỗi tổ chức của Tiến sĩ Hoàng Tú Anh.

Đặc biệt hội thảo đã tạo không gian cởi mở, hiệu quả cho các hoạt động thảo luận cập nhật về Bộ dữ liệu nhằm đạt hiệu quả tối đa trong quá trình thu thập số liệu và đánh giá chất lượng của các đơn vị tham gia.

Quang cảnh buổi hội thảo.

Đại diện từ các đơn vị cũng bày tỏ sẽ có thêm những buổi thảo luận, tập huấn để cùng nâng cao kỹ năng, đạt hiệu quả cao trong quá trình tiếp cận và hỗ trợ nạn nhân.

Hội thảo nằm trong khuôn khổ thực hiện "Chương trình hợp tác cung cấp dịch vụ tham vấn cộng đồng trong ngăn ngừa bạo lực đối với phụ nữ, trẻ em trong bối cảnh COVID - 19" do UNWOMEN tài trợ, phối hợp cùng Trung tâm Phụ nữ và Phát triển và Công ty cổ phần Tham vấn và Nghiên cứu Tâm lý học cuộc sống (SHARE).

(thoidai.com.vn)