Tập huấn về bảo vệ trẻ em cho 35 học sinh Thanh Hoá

35 trẻ nòng cốt tại xã Điền Thượng, huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hoá tham gia lớp tập huấn với các chủ đề liên quan đến bảo vệ trẻ em.

World Vision Việt Nam vừa tổ chức tập huấn "Sáng kiến nhỏ do trẻ em khởi xướng" cho 35 trẻ nòng cốt tại xã Điền Thượng, huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hoá.

Tại buổi tập huấn, các chủ đề liên quan đến bảo vệ trẻ em đã được thảo luận sôi nổi như bạo lực, bỏ học, vi phạm luật giao thông, tảo hôn và nghiện trò chơi điện tử. Sau đó, trẻ đã dành thời gian để phân tích nguyên nhân và hậu quả của những vấn đề nổi cộm, từ đó xác định các bước cần thực hiện để giảm thiểu các nguy cơ.

Quang cảnh lớp tập huấn.

Những nội dung được trao đổi trong khoá tập huấn chính là cơ sở để trẻ lập dự án nhỏ trình các bên liên quan thẩm định và phê duyệt. Nhiều sáng kiến của trẻ đã được nêu lên như truyền thông sử dụng internet an toàn, ngôi nhà 100 đồng - đựng rác tái chế để bán lấy tiền mua đồ dùng học tập cho trẻ em nghèo.

Trước đó, World Vision Việt Nam vừa phối hợp với Trường PTDT bán trú TH&THCS Lạc Sỹ (huyện Yên Thuỷ, tỉnh Hoà Bình) tổ chức sự kiện về phòng chống bạo lực thân thể trẻ em trong gia đình và trường học. Sự kiện thu hút sự tham gia của 250 học sinh, 50 phụ huynh và giáo viên trong trường.

Tại sự kiện, học sinh, phụ huynh, đại diện Ban Bảo vệ trẻ em xã, thầy cô giáo và Ban giám hiệu nhà trường đã cùng trao đổi về nguyên nhân - hậu quả của bạo lực thân thể cũng như đề xuất giải pháp nhằm hạn chế và chấm dứt bạo lực trong gia đình và trường học. Đặc biệt, phần chia sẻ về những trải nghiệm tích cực của cha mẹ trong quá trình nuôi dạy con cái đã thu hút sự tương tác và truyền cảm hứng cho người tham dự sự kiện.

Sự kiện cũng là dịp để trang bị thêm cho trẻ em và cha mẹ kiến thức và kỹ năng bổ ích để xử lý những tình huống liên quan đến bạo lực thân thể trẻ em, từ đó cùng cam kết hành động để xây dựng và duy trì môi trường sống an toàn, lành mạnh cho mọi trẻ em.

Hoạt động này thuộc Chương trình Bảo vệ Trẻ em của World Vision Việt Nam, nhằm hưởng ứng Sáng kiến 5 năm về "Chấm dứt bạo lực thân thể đối với trẻ em trong gia đình và trường học" do World Vísion Việt Nam và Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội triển khai năm 2017.

(thoidai.com.vn)