Tập huấn về kỹ năng sử dụng mạng xã hội cho học sinh THCS Bãi Cháy (Quảng Ninh)

Trường THCS Bãi Cháy, Quảng Ninh vừa tổ chức buổi truyền thông về sử dụng mạng xã hội thông minh, an toàn cho hàng trăm học sinh của nhà trường.

Gần 1000 học sinh khối 6 và khối 7 trường THCS Bãi Cháy đã được truyền thông về sử dụng mạng xã hội thông minh, an toàn. Với thông điệp “Suy nghĩ trước khi chia sẻ”, buổi truyền thông đã mang đến cho các em nhiều kiến thức bổ ích về tầm quan trọng của mạng xã hội trong cuộc sống hôm nay và cách sử dụng mạng xã hội an toàn, bổ ích.

Lựa chọn hình thức truyền thông sinh động, vui tươi qua các màn tiểu phẩm, các kiến thức về sử dụng mạng xã hội an toàn đã được truyền tải đến gần 1000 học sinh một cách hấp dẫn, hiệu quả. Đặc biệt, chương trình còn rất chú trọng sự tham gia của các em học sinh vào buổi sinh hoạt học tập này qua các phần hỏi – đáp lý thú.

Quang cảnh buổi tập huấn sử dụng mạng xã hội tại trường THCS Bãi Cháy (Quảng Ninh)

Cũng tại phần hỏi đáp này, học sinh của trường THCS Bãi Cháy đã gây bất ngờ cho các đại biểu khi có em học sinh khối lớp 6 nhưng đã trả lời “vanh vạch”, đầy đủ tất cả những rủi ro có thể gặp phải đối với những tình huống liên quan đến tác hại facebook mà ban tổ chức đưa ra.

Trước đó, năm 2019 Sở Tư pháp phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ninh tổ chức chương trình phổ biến, giáo dục pháp luật và kiến thức về sử dụng internet, mạng xã hội cho học sinh Trường Tiểu học, THCS, THPT Lê Thánh Tông (TP Hạ Long). Chương trình giáo dục pháp luật nhằm nâng cao kiến thức pháp luật và an toàn thông tin trong sử dụng internet, mạng xã hội cho học sinh, giúp các em có kỹ năng sử dụng đúng cách. Từ đó nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật, từng bước giảm và phòng ngừa các vi phạm.

Tại buổi tuyên truyền, báo cáo viên pháp luật đã thông tin về một số quy định của pháp luật về an toàn thông tin mạng, an ninh mạng được quy định trong Nghị định 72/2013/NĐ-CP về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ internet và thông tin trên mạng; Nghị định 174/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện. Trong đó, một số điểm cần lưu ý như: Quy định chung về quyền và nghĩa vụ của tổ chức, cá nhân tham gia quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ internet, thông tin trên mạng; hành vi bị cấm; mức xử phạt khi vi phạm...