Thái Bình tuyên truyền chính sách BHYT, BHXH tự nguyện cho 300 thanh niên khuyết tật

Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Thái Bình vừa phối hợp với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh tổ chức hội nghị tuyên truyền chính sách BHYT, BHXH tự nguyện cho thanh niên khuyết tật của 8 huyện, thành phố trong tỉnh.

Tại hội nghị, 300 thanh niên khuyết tật được cung cấp những kiến thức về đối tượng, thủ tục tham gia, mức đóng và phương thức đóng; quyền lợi khi tham gia BHYT, BHXH tự nguyện. Những băn khoăn, thắc mắc liên quan đến BHXH, BHYT cũng được các cán bộ của BHXH tỉnh giải đáp cụ thể.

Trẻ mồ côi tiêu biểu được biểu dương và tặng quà tại hội nghị. Ảnh: Thu Hoài

Thông qua hội nghị giúp nâng cao nhận thức, hiểu biết cho thanh niên khuyết tật để chủ động tham gia BHYT, BHXH tự nguyện, giảm bớt gánh nặng kinh tế cho bản thân và gia đình, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Trước đó, sáng ngày 29/11, Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh tổ chức hội nghị biểu dương người khuyết tật (NKT), trẻ mồ côi (TMC) tiêu biểu năm 2020.

Toàn tỉnh hiện có 124.000 NKT, TMC trong đó có trên 300 trẻ em mồ côi cả cha và mẹ. Những năm qua, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp uỷ đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể; sự giúp đỡ cả về tinh thần và vật chất của các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh, cuộc sống của NKT, TMC ngày càng được nâng lên. 

Kim Hảo