Thái Nguyên: 19 cặp đôi công nhân cùng tổ chức lễ cưới tập thể

Vừa qua, tại Trung tâm Tổ chức sự kiện Việt Phượng - Royal Palace, Liên đoàn lao động tỉnh Thái Nguyên đã tiến hành tổ chức lễ cưới tập thể cho 19 cặp đôi công nhân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Thông tin về đám cưới tập thể của 19 cặp đôi công nhân tại Thái Nguyên (Ảnh: Người Lao Động)

Các cặp đôi được chọn tham gia lễ cưới tập thể được hỗ trợ các dịch vụ như: chụp ảnh cưới, trang phục cưới, trang điểm, hoa cưới và toàn bộ chi phí tiệc. Ngoài ra, mỗi cặp đôi còn được tặng 1 chỉ vàng 9999 và một đêm nghỉ dưỡng tại Khu Du lịch Hồ Núi Cốc.

Tại buổi lễ, các cặp đôi thực hiện đầy đủ những nghi lễ ý nghĩa như trao nhẫn cưới, cắt bánh gatô, nâng ly rượu trong niềm hạnh phúc của người thân, gia đình và các đại biểu.

Trước đó, 19 cặp đôi đã đến dâng hương tại Khu di tích lịch sử Thanh niên xung phong Đại đội 915 để tưởng nhớ sự hy sinh anh dũng của 60 liệt sỹ thanh niên xung phong thuộc Đại đội 915, Đội 91 Bắc Thái, phường Gia Sàng, thành phố Thái Nguyên.

19 cặp đôi công nhân có hoàn cảnh khó khăn cùng tổ chức đám cưới tập thể (Ảnh: TTXVN)

Đây cũng là hoạt động thể hiện vai trò của tổ chức Công đoàn tỉnh Thái Nguyên trong việc quan tâm, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động, đặc biệt là công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Trong những năm qua, Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Nguyên đã có nhiều hoạt động thiết thực chăm lo cho người lao động như tổ chức Tết sum vầy, hỗ trợ vé xe cho công nhân về quê đón Tết, xây nhà Mái ấm công đoàn; thăm hỏi, trợ cấp khó khăn cho công nhân viên chức lao động; hỗ trợ vay vốn để sản xuất kinh doanh, khám bệnh miễn phí, tặng quà cho con em công nhân lao động...

Những hoạt động này đã góp phần nâng cao vị thế, vai trò của tổ chức công đoàn trong hệ thống chính trị, tạo được niềm tin, động lực phấn đấu thi đua trong đoàn viên công đoàn và công nhân viên chức lao động.

Lễ cưới tập thể cho công nhân lao động được tổ chức với mong muốn được chia sẻ những lo toan cùng công nhân lao động trẻ, đồng thời tạo ra sự lan tỏa trong đoàn viên, công nhân viên chức lao động và toàn thể nhân dân trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên về một mô hình đám cưới văn minh, lịch sự và tiết kiệm.

Thu Hằng