Thành phố Hồ Chí Minh lọt top thành phố tốt nhất cho người nước ngoài làm việc

Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) xếp thứ 6 trong danh sách thành phố tốt nhất dành cho người sống và làm việc ở nước ngoài theo bảng xếp hạng của InterNations. Tại Đông Nam Á, TP.HCM chỉ xếp sau Kuala Lumpur (Malaysia) và Singapore.

Đây là đánh giá của 12.000 ý kiến trong khảo sát toàn cầu Expat City Ranking 2021 đối với 57 thành phố của InterNations công bố ngày 1-12. InterNations là trang cộng đồng người sống và làm việc ở nước ngoài (expat) lớn nhất thế giới với 4 triệu thành viên tại 420 thành phố.

Theo Đài CNBC, khảo sát đánh giá mức độ hài lòng của những người tham gia khảo sát đối với các hạng mục chính: chất lượng cuộc sống (như môi trường lành mạnh, tốc độ WiFi), khả năng thích nghi (như rào cản ngôn ngữ, sự thân thiện của người bản xứ), tài chính cá nhân (như chi phí bảo hiểm y tế) và làm việc ở nước ngoài (như sự ổn định công việc, kinh tế địa phương).

TP.HCM tiêm vaccine cho người nước ngoài. Ảnh: TTO

Đứng đầu danh sách là thành phố Kuala Lumpur (Malaysia), tiếp theo là Málaga (Tây Ban Nha), Dubai (Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất), Sydney (Úc), Singapore, TP.HCM. Trong top 10 còn có Prague (CH Czech), Mexico City (Mexico), Basel (Thụy Sĩ), và Madrid (Tây Ban Nha).

Đối với TP.HCM, các ý kiến khảo sát hài lòng nhất về chi phí sinh hoạt và đứng đầu trong hạng mục phụ về đánh giá tài chính (nếu tính chung với chỉ số nhà ở thì đứng thứ hai). Theo đó, 75% người nước ngoài nói rằng thu nhập hộ gia đình khả dụng của họ là quá đủ để trang trải chi phí và 77% hài lòng với tình hình tài chính của họ. Ngoài ra, TP.HCM còn nhận được hạng nhất về sự hài lòng tổng thể trong công việc…

Nhìn chung về tổng thể, TP.HCM lại có thang điểm mức độ hạnh phúc (Happiness Level) với mức đánh giá đạt 89% - cao nhất trong 7 TP châu Á có mặt trong bảng xếp hạng.

(thoidai.com.vn)