Thúc đẩy quyền các nạn nhân của chủ nghĩa khủng bố

Ngày 9/9, Hội nghị Toàn cầu lần đầu tiên của Liên hợp quốc về các nạn nhân của chủ nghĩa khủng bố đã bế mạc với nhiều cam kết ý nghĩa.

Phó Tổng thư ký LHQ phụ trách vấn đề chống khủng bố Vladimir Voronkov phát biểu bế mạc Hội nghị toàn cầu về các nạn nhân của chủ nghĩa khủng bố. (Nguồn: UN)

Với chủ đề "Nâng cao quyền và nhu cầu của nạn nhân khủng bố", Hội nghị Liên hợp quốc về các nạn nhân của chủ nghĩa khủng bố nhằm mục đích áp dụng cách tiếp cận lấy nạn nhân làm trọng tâm để đối phó với chủ nghĩa khủng bố và ngăn chặn chủ nghĩa cực đoan bạo lực.

Theo thông cáo báo chí của Văn phòng LHQ về chống khủng bố, hơn 600 người, bao gồm khoảng 100 nạn nhân của chủ nghĩa khủng bố từ 25 quốc gia trên thế giới, trực tiếp tham dự Hội nghị.

Trong bài phát biểu tổng kết hội nghị, ông Vladimir Voronkov, Phó Tổng thư ký LHQ phụ trách vấn đề chống khủng bố cho rằng, cách tiếp cận ba mũi nhọn nhằm thúc đẩy quyền của các nạn nhân của chủ nghĩa khủng bố và hỗ trợ tốt hơn cho họ về mặt tài chính, pháp lý, y tế và tâm lý.

Hội nghị toàn cầu về các nạn nhân của chủ nghĩa khủng bố là cột mốc quan trọng đầu tiên hướng tới việc tăng cường tình đoàn kết toàn cầu nhằm hỗ trợ hiệu quả hơn cho các nạn nhân của chủ nghĩa khủng bố.

(baoquocte.vn)