Tiếp tục tiêm vaccine phòng Covid-19 cho người nước ngoài tại Hà Nội

Với quyết tâm “không ai bị bỏ lại phía sau” và tinh thần đoàn kết quốc tế, không phân biệt quốc gia, dân tộc, cùng chia sẻ trước thách thức chưa từng có trong tiền lệ là đại dịch COVID-19, ngày 11/9, tại sân vận động Mỹ Đình, quận Nam Từ Liêm Hà Nội đã tổ chức tiêm phòng vaccine Covid-19 cho những người nước ngoài sống trên địa bàn quận.

Tại đây, các tình nguyện viên hướng dẫn những người nước ngoài đến tiêm từ khâu điền thông tin cá nhân đến các khu vực đo huyết áp, khám sàng lọc và khu vực tiêm vaccine…

Công dân nước ngoài ghi thông tin trước khi tiêm chủng.

Các công dân nước ngoài xếp hàng chờ tiêm vaccine.

Có mặt tại điểm tiêm sân vận động Mỹ Đình, anh Joshua David Kanda (quốc tịch Nigeria, hiện đang là sinh viên Đại học FPT) cho hay: "Tôi đã ở Việt Nam 8 năm. Khi cả đất nước Việt Nam cùng chung tay chống lại đại dịch với tất cả nguồn lực thì chúng tôi, những người được xem là du khách cũng không bị bỏ lại phía sau, vẫn được quan tâm, thăm hỏi. Tôi rất vui và cảm ơn khi hôm nay được tiêm vaccine. Hy vọng vaccine sẽ nhanh chóng phát huy tác dụng, Việt Nam sẽ sớm trở lại bình thường”.

Anh Joshua David Kanda (quốc tịch Nigeria) và giấy xác nhận đã tiêm vaccine.

Anh Lee Hoa (quốc tịch Hàn Quốc) chia sẻ: "Hiện tại tôi đang sinh sống tại chung cư CT8, Mỹ Đình 1. Từ khi dịch Covid-19 xảy ra, chính quyền nơi đây đều rất quan tâm, giúp đỡ chúng tôi. Mọi thông tin về tình hình dịch Covid-19 cũng như thông tin về đợt tiêm vaccine đều được cập nhật trên zalo, trên trang facebook cho chúng tôi theo dõi kịp thời. Chính vì thế, ngày hôm nay tôi đã đến đây để tiêm vaccine. Tôi rất cảm kích và thấy yên tâm hơn rất nhiều. Tôi thật sự hài lòng. Tôi xin cảm ơn, xin cảm ơn vì tất cả".

Anh Lee Hoa (quốc tịch Hàn Quốc) hào hứng khoe giấy chứng nhận tiêm phòng Covid-19.

Cùng gửi lời cảm ơn đến Chính phủ Việt Nam, anh Lamha Richard (quốc tịch Guinéenne) cho biết: "Từ lúc xếp hàng đến khi được tiêm chỉ khoảng 30 phút. Nhân viên hướng dẫn rất chi tiết và cụ thể nên việc tiêm vaccine diễn ra nhanh chóng và dễ dàng. Thật may mắn khi hôm nay được tiêm vaccine. Điều này giúp chúng tôi an tâm hơn trong tình hình dịch vẫn còn diễn biến phức tạp. Cảm ơn các bác sĩ, y tá cùng lực lượng bộ đội, cảnh sát và tình nguyện viên đã giúp cho tất cả mọi người được an toàn và mạnh khỏe".

Anh Lamha Richard (quốc tịch Guinéenne) hài lòng với buổi tiêm vaccine hôm nay.

(thoidai.com.vn)