TP. Đà Nẵng tặng 75 Nhà tình nghĩa tới người có công tại Quảng Nam

Ngày 22/7, đoàn công tác của TP. Đà Nẵng do Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Đà Nẵng, Chủ tịch HĐND thành phố Lương Nguyễn Minh Triết dẫn đầu đã tới thăm, tặng quà các gia đình chính sách tại Quảng Nam. Dịp này, TP. Đà Nẵng cũng đã trao tặng 75 ngôi nhà tình nghĩa cho người có công tại Quảng Nam, trị giá 60 triệu đồng/nhà.

Tại buổi thăm, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Đà Nẵng Lương Nguyễn Minh Triết cho biết công tác chăm lo đời sống cho đối tượng chính sách, người có công với cách mạng luôn được Thành phố Đà Nẵng xem là nhiệm vụ hàng đầu. Thành phố Đà Nẵng hiện có hơn 900 liệt sĩ, 600 Bà mẹ Việt Nam anh hùng, và hơn 20 nghìn thương, bệnh binh. Ông Lương Nguyễn Minh Triết cũng đánh giá cao cao sự quan tâm, chăm lo đời sống người có công với cách mạng của lãnh đạo tỉnh Quảng Nam trong những năm qua.

Thành phố Đà Nẵng trao tặng 75 nhà tình nghĩa cho người có công với cách mạng tại Quảng Nam - (Ảnh: quangnam.gov.vn).

“Dịp này, Thành phố Đà Nẵng đã trao tặng 75 ngôi nhà tình nghĩa cho người có công tại Quảng Nam, trị giá 60 triệu đồng/nhà. Đây là món quà nhỏ của chính quyền và nhân dân Thành phố Đà Nẵng giúp cho người có công với cách mạng tại Quảng Nam có nơi sinh hoạt chắc chắn, ổn định, góp phần thực hiện mục tiêu nâng cao mức sống người có công bằng hoặc cao hơn mức sống trung bình”- Ông Lương Nguyễn Minh Triết cho biết.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Quảng Nam, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lê Văn Dũng cảm ơn tấm lòng của chính quyền và nhân dân Đà Nẵng với món quà ý nghĩa dành cho đối tượng người có công Quảng Nam. Đặc biệt, hàng năm thành phố đã dành 10 tỷ đồng để hỗ trợ, chăm sóc người có công trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.

Đồng chí Lê Văn Dũng cho biết, hiện Quảng Nam có hơn 65 nghìn liệt sĩ, hơn 15 nghìn Bà mẹ Việt Nam anh hùng và hơn 30 nghìn thương, bệnh binh. Trong những năm qua, tỉnh luôn chú trọng công tác chăm lo đời sống người có công với cách mạng; thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc ta.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Đà Nẵng Lương Nguyễn Minh Triết (ngoài cùng bên phải) thăm, tặng quà Bà mẹ Việt Nam anh hùng Hồ Thị Ngô tại TP. Tam Kỳ - (Ảnh: quangnam.gov.vn).

Trước đó, Đoàn đã đến thăm và tặng quà Trung tâm Nuôi dưỡng, điều dưỡng người có công Quảng Nam (Hội An); đặt vòng hoa, viếng hương nghĩa trang liệt sĩ tỉnh và tượng đài Bà mẹ Việt Nam anh hùng; tặng quà và trao biển “Nhà tình nghĩa” cho Bà mẹ Việt Nam anh hùng Hồ Thị Ngô, trú tại phường An Xuân, thành phố Tam Kỳ.

(thoidai.com.vn)