TP. HCM tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người nước ngoài

Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP. HCM (HCDC), hiện nay, nhiều quận, huyện và Thành phố Thủ Đức đã tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người nước ngoài.

Ảnh minh họa 

Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP. HCM (HCDC), hiện nay, nhiều quận, huyện và Thành phố Thủ Đức đã tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người nước ngoài. Đây cũng là thực hiện nhiệm vụ “chống dịch như chống giặc”, theo quan điểm “không ai bị bỏ lại phía sau” và với tinh thần đoàn kết quốc tế trong sáng, không phân biệt quốc gia dân tộc, cùng chia sẻ trước thách thức chưa từng có tiền lệ của đại dịch COVID-19. Tất cả đều vì mục tiêu sớm tạo ra miễn dịch cộng đồng, chiến thắng dịch bệnh.

Từ khi được hoạt động trở lại, nhiều chợ tại TP. HCM đã "biến hình" với các mô hình bán hàng kiểu mới như bán theo "combo", lập các đội bán hàng lưu động. Mới đây, Sở Công thương TP. HCM cho biết đã phối hợp với một đơn vị để khai trương mô hình "siêu thị di động kiểu mới". Theo đó, mô hình này sẽ bày bán hơn trăm mặt hàng nhu yếu phẩm như thịt, trứng, rau củ, … với giá tốt ngay trên xe buýt. Ngoài ra, chương trình có 1.000 phần quà gửi đến những hộ gia đình khó khăn. Mô hình này dự kiến kéo dài trong 2 tháng và sẽ tăng quy mô lên 3-4 chiếc xe buýt, phục vụ tại quận, huyện vùng ven, mỗi chiếc bán tại 1-2 điểm.

Ngày 8/8, Thành đoàn, Hội đồng Đội TP. HCM đã tổ chức ngày hoạt động cao điểm “Vì đàn em thân yêu” với nhiều hoạt động thiết thực dành cho các em thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn Thành phố. Ban tổ chức đã trao tặng tổng cộng 78.500 phần quà thiết yếu, 6 tủ sách và nhiều phần đồ chơi cho các em thiếu nhi của tất cả các quận, huyện và TP. Thủ Đức. Song song đó, ban tổ chức cũng gửi những phần quà đặc biệt đến các em thiếu nhi là con của y tá, bác sĩ, điều dưỡng, … đang tham gia tuyến đầu chống dịch, từ chương trình “Con thương mẹ vì mọi người”.

Với tinh thần bảo vệ sức khỏe của nhân dân là trên hết, trước hết, Thành phố đã nỗ lực từng ngày để kéo giảm số ca nhiễm mới, nâng cao năng lực điều trị cho người bệnh. Cùng với sự chung tay của cộng đồng thông qua các mô hình tự quản đã giúp các vùng xanh không có dịch dần được mở rộng. Để nhanh chóng kiểm soát được dịch bệnh, người dân hãy tiếp tục chung sức với Thành phố thực hiện nghiêm Chỉ thị 16, thông điệp 5K, thực hiện tốt chỉ đạo “ai ở đâu, ở yên đấy” và tham gia tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 khi đến lượt.

Tính từ ngày bắt đầu triển khai tiêm vaccine đợt 5 (ngày 22/7 đến ngày 6/8), TP.HCM đã tiêm được 1.835.461 người, tất cả đều an toàn. Hiện tại, thành phố đang thực hiện chiến dịch tiêm đợt 6 với nguồn vaccine hỗ trợ của Bộ Y tế. Nguyên tắc của tiêm vaccine phòng COVID-19 dựa trên sự tự nguyện đồng ý của bệnh nhân.

(baodansinh.vn)