TP.Hải Phòng thăm, tặng quà và trợ giúp cho 53.538 người nghèo

TP Hải Phòng tổ chức nhiều hoạt động vui Xuân an toàn, chăm lo chu đáo cho các đối tượng chính sách trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu.

Theo báo cáo nhanh của UBND TP. Hải Phòng về tình hình trước và trong dịp Tết Nguyên đán, về công tác an sinh xã hội, nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, thành phố đã triển khai tặng quà cho 147.406 lượt người có công với tổng số tiền 236.939 triệu đồng, bằng 111,1% so với Tết 2020.

Tính đến 13/2, thành phố đã triển khai thăm, tặng quà, trợ giúp cho 53.538 lượt người nghèo, đối tượng chính sách xã hội, các đối tượng đang được chăm sóc, nuôi dưỡng tập trung tại các trung tâm bảo trợ xã hội và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng kinh phí gần 50 tỷ đồng.

Gần 50 tỷ đồng được Hải Phòng tặng quà cho các gia đình chính sách (Ảnh: Kinh tế nông thôn)

Đồng thời, lãnh đạo thành phố và các sở, ngành, địa phương cũng đã thăm, động viên và tặng quà tại các điểm chốt cửa ngõ thành phố cùng một số đơn vị tham gia phòng chống dịch COVID-19.

Về tình hình lao động trong các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố, hầu như không có doanh nghiệp nào để người lao động thiếu và nhỡ việc làm trong thời gian trước Tết Nguyên đán. Đối với những doanh nghiệp có đông lao động, doanh nghiệp làm hàng gia công xuất khẩu đều đã có đơn hàng để sản xuất trong năm 2021, do đó trong những tháng cuối năm nhiều doanh nghiệp đã có kế hoạch tuyển dụng thêm lao động để mở rộng sản xuất.

Nhiều hoạt động thiết thực chăm lo Tết cho người lao động đã diễn ra, thành phố đã trích ngân sách trao 1.000 suất trợ cấp, 3.000 suất quà và hỗ trợ 50 chuyến xe cho công nhân viên chức lao động; Liên đoàn lao động thành phố trích ngân sách Công đoàn trao 950 suất quà và 7.400 túi quà cho công nhân viên chức lao động; Quỹ “Mái ấm Công đoàn” thành phố trao 500 suất trợ cấp và 1.000 suất quà…

(thoidai.com.vn)