TP.HCM đẩy nhanh tiến độ chi trả tiền hỗ trợ thuê nhà cho người lao động

UBND TP.HCM đã ban hành văn bản khẩn gửi chủ tịch UBND quận huyện, TP Thủ Đức đề nghị đẩy nhanh tiến độ và kết thúc việc này vào ngày 31/8, đúng tiến độ theo Quyết định của Thủ tướng. Đối với những quận huyện có tỷ lệ giải ngân thấp thì Sở LĐ-TB&XH sẽ đến kiểm tra, tìm hiểu nguyên nhân và có biện pháp hỗ trợ để đẩy nhanh tiến độ.

Tại buổi họp báo về tình hình dịch Covid-19 và tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn TP.HCM diễn ra chiều 25/8, ông Nguyễn Văn Lâm - Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH đã thông tin về tình hình chi trả tiền hỗ trợ thuê nhà cho người lao động theo Quyết định số 08/2022/QĐ-TTg ngày 28/3/2022 của Thủ tướng Chính phủ.

Ông Lâm thông tin, đến thời điểm này đã có 70.600 lượt doanh nghiệp được tiếp nhận hồ sơ với gần 1,7 triệu lượt lao động với số tiền tương ứng là hơn 974 tỷ đồng. Số doanh nghiệp đã được phê duyệt quyết định hỗ trợ là 44.500 lượt với 185.500 người lao động, ứng với 655 tỷ đồng, chiếm 67%.

Ông Nguyễn Văn Lâm thông tin về tiến độ chi trả gói hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động.

Đối với việc giải ngân, đã thực hiện đối với 24.300 lượt doanh nghiệp với 770.000 lượt lao động, tương ứng với 417 tỷ đồng, chiếm 43%.

Ông Nguyễn Văn Lâm cho biết, để đảm bảo tiến độ thực hiện chi trả tiền hỗ trợ nhà trọ cho người lao động, UBND TP.HCM đã ban hành văn bản khẩn gửi chủ tịch UBND quận huyện, TP Thủ Đức đề nghị đẩy nhanh tiến độ và kết thúc việc này vào ngày 31/8, đúng tiến độ theo Quyết định của Thủ tướng. "Đối với những quận huyện có tỷ lệ giải ngân thấp thì Sở LĐ-TB&XH sẽ đến kiểm tra, tìm hiểu nguyên nhân và có biện pháp hỗ trợ để đẩy nhanh tiến độ", ông Lâm cho hay.

(baodansinh.vn)