TP.HCM: nhiều hoạt động hỗ trợ lao động nghèo bị ảnh hưởng do dịch Covid-19

Trong những ngày qua, tăng ni, Phật tử, cơ sở tự viện Phật giáo tại TP.HCM đã tích cực đẩy mạnh nhiều hoạt động thiện nguyện, chung tay cùng chính quyền địa phương chăm lo hỗ trợ người lao động nghèo, người dân trong các khu cách ly, khu phong tỏa và những người gặp khó khăn do dịch Covid-19.

Cụ thể, tăng ni, Phật tử các chùa Giác Quang, Phước Viên, Vạn Đức (quận Bình Thạnh); chùa Vạn Liên, Lâm Quang, Long Hoa, Hoa Đàm (Quận 8), chùa Phổ Minh, (quận Tân Bình); chùa Bồ Đề Lan Nhã (Quận 6), Tu viện Khánh An (Quận 12)… đã tổ chức quyên góp tặng quà, nấu cơm từ thiện cho người dân trong các khu cách ly, khu phong tỏa và người lao động trên địa bàn.

Bên cạnh đó, chùa Giác Ngộ - Quỹ Đạo Phật ngày nay đã trao tặng 55 tấn khoai, 45 tấn gạo, nhiều vật tư y tế cho người dân đang thực hiện cách ly y tế tại Quận 12, Quận 10, Gò Vấp và huyện Củ Chi và người khó khăn trên địa bàn TP.

Người dân có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ nhu yếu phẩm.

Thượng tọa Thích Nhật Từ, trụ trì chùa Giác Ngộ chia sẻ, thông qua những hoạt động ý nghĩa này, tinh thần đoàn kết dân tộc, ý chí tự lực tự cường của người dân trong nỗ lực chung tay đẩy lùi dịch Covid-19 sẽ được tô đậm thêm.

Đồng thời, góp phần động viên người lao động nghèo, người gặp khó khăn, chịu ảnh hưởng do Covid-19 cùng nỗ lực vượt qua những khó khăn, tiếp tục xây dựng, phát triển cuộc sống gia đình, tạo dựng sự bình an, phúc lạc cho xã hội.

"Việc chia sẻ khó khăn với người dân của các tăng ni, Phật tử, các nhà hảo tâm còn thể hiện truyền thống tốt đẹp của dân tộc "lá lành đùm lá rách", "một miếng khi đói bằng một gói khi no"; góp phần lan tỏa tinh thần từ bi, cứu khổ, ban vui của đạo Phật." Thượng tọa Thích Nhật Từ nhấn mạnh.

(baodansinh.vn)