TP.HCM tiếp tục hỗ trợ tiền trọ, lương thực và tiền mặt cho tất cả người dân đang khó khăn

Thành phố cũng chuẩn bị thêm gói hỗ trợ thứ 3 dài hơi hơn để người nghèo, lao động tự do, mất việc làm có đủ sinh hoạt phí cho đến khi thành phố kiểm soát được dịch; tuyệt đối không để ai thiếu đói, khó khăn cùng cực, bế tắc về đời sống. Đó là khẳng định của Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên.

Chiều 15/8, Thường trực Thành ủy TP.HCM cho biết đã yêu cầu quận, huyện và TP Thủ Đức khẩn trương rà soát các trường hợp công nhân lao động, học sinh, sinh viên, những người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn để tiến hành hỗ trợ tiền nhà trọ, lương thực, thực phẩm, không để ai thiếu đói.

Thành phố cũng sẽ hỗ trợ gói an sinh xã hội (bằng tiền mặt). Thời gian được hỗ trợ là trong tháng 8 và tháng 9. Đồng thời, các địa phương tổ chức để bà con tiêm vaccine.

Thành phố cũng đẩy mạnh việc thành lập các trung tâm, tổ, nhóm hỗ trợ, cứu trợ với hình thức tổ chức, phương thức hoạt động phù hợp, kịp thời đáp ứng yêu cầu của người dân; chuẩn bị một triệu túi an sinh để sẵn sàng hỗ trợ người dân khó khăn.

Thành phố cũng sẽ hỗ trợ gói an sinh xã hội (bằng tiền mặt)

Trước đó, tại họp báo ngày 13/8, Phó bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM Phan Văn Mãi cho biết để chuẩn bị cho giãn cách xã hội kéo dài, thành phố đảm bảo an sinh xã hội, cả về lương thực, thực phẩm, hàng hóa thiết yếu để người dân yên tâm, không căng thẳng về tinh thần.

Thành phố sẵn sàng cho gói an sinh xã hội lần 3 và lần 4. Nếu giãn cách kéo dài đến 15/9 hoặc lâu hơn thì thành phố cũng sẽ có hình thức để đảm bảo chăm lo cho người dân.

Ngoài ra, thành phố quan tâm hơn đến việc đáp ứng hàng hóa thiết yếu, đặc biệt người có nhu cầu riêng biệt trong sinh hoạt hàng ngày như người bệnh, phụ nữ...

Với tinh thần "không để ai bị bỏ lại phía sau", thành phố mong muốn ai có khó khăn đều được hỗ trợ để người dân yên tâm "ai ở đâu thì ở tại đó", cùng với thành phố phòng chống dịch bệnh COVID-19.

(baodansinh.vn)