TP.HCM trao hàng trăm phần quà ý nghĩa cho người khó khăn

Thực hiện Tháng Nhân đạo năm 2022 "Gắn kết cộng đồng - lan tỏa hành động nhân ái", mới đây Hội Chữ thập đỏ TP.Thủ Đức, TP.HCM cùng các mạnh thường quân đã trao hàng trăm phần quà ý nghĩa cho người có hoàn cảnh khó khăn, cũng như tổ chức truyền thông tư vấn, theo dõi sức khỏe tim mạch từ xa miễn phí và hậu Covid19 cho các hộ dân, cựu chiến binh trên địa bàn thành phố.

Tham dự chương trình có lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ TP.Thủ Đức, Trung tâm Y tế TP. Thủ Đức, Đảng uỷ - UBND Phường Cát Lái, Uỷ ban Mặt trận tổ quốc và các ban ngành đoàn thể phường, cùng người dân.

Người dân tham dự chương trình được tư vấn sức khoẻ miễn phí

Các đoàn viên Đoàn Thanh niên, hội viên Liên hiệp phụ nữ phường, Hội Cựu chiến binh, Hội Người cao tuổi, các chi hội Chữ thập đỏ khu phố, cơ quan, Chùa Thiền Tôn 2, giáo viên, phụ huynh học sinh trường học các cấp trên địa bàn phường, cùng người dân khi đến với chương trình đã được tư vấn sức khỏe miễn phí. Ngoài việc lấy mẫu xét nghiệm tiểu đường, mỡ máu, tư vấn tim mạch, người tham dự được hướng dẫn theo dõi sức khoẻ trực tuyến, chủ động chăm sóc sức khoẻ tại nhà.

Các bác sĩ phòng khám tư vấn, hỗ trợ chủ đề “Hậu Covid-19, những điều cần lưu ý" nhằm mang đến cho mọi người cái nhìn tổng quan, tích cực hơn về sức khỏe sau khi nhiễm Covid-19 để có thể an tâm sống khoẻ mỗi ngày.

Rất nhiều người dân quan tâm đến chăm sóc sức khoẻ trong thời dịch bệnh

Gần 300 phần quà bao gồm xe lăn dành tặng cho người khuyết tật, các suất học bổng, phương tiện sinh kế cho người có hoàn cảnh khó khăn, các suất quà thường xuyên và hỗ trợ kinh phí sửa chữa nhà tình thương hộ có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền gần 450 triệu đồng đã được trao cho người dân trên địa bàn.

Trong tình hình dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp, mối quan tâm hàng đầu hiện nay của mỗi người trong giai đoạn “bình thường mới" là phải tập trung nâng cao sức đề kháng cho cơ thể, sống lạc quan, tích cực cùng với các biện pháp phục hồi sức khoẻ như thể thao, dinh dưỡng, để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, tránh được những triệu chứng trở nặng nguy hiểm đến tính mạng lâu dài.

Trao quà tặng cho người dân phục hồi sức khoẻ, phát triển kinh tế sau đại dịch

Đây là chương trình được Hội Chữ thập đỏ phối hợp với Greenoly, các mạnh thường quân tổ chức, nhằm hưởng ứng ngày kỷ niệm ngày Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế, đồng thời là công trình chào mừng thành công Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ thành phố Thủ Đức lần thứ 1, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

(baodansinh.vn)