Trang bị kỹ năng chống xâm hại trẻ em cho 515 học sinh

Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Hưng Yên vừa phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức hội nghị truyền thông về bảo vệ trẻ em, phòng, chống xâm hại trẻ em tại Trường THCS Nguyễn Quốc Ân (thành phố Hưng Yên).

Tại buổi truyền thông, 515 học sinh của Trường THCS Nguyễn Quốc Ân được lãnh đạo Trung tâm Nghiên cứu quyền trẻ em truyền thông, giới thiệu về: Một số vấn đề liên quan đến bảo vệ trẻ em theo quy định của pháp luật; khái niệm về xâm hại trẻ em, xâm hại tình dục trẻ em; các dấu hiệu, hình thức xâm hại trẻ em; nhận biết đặc điểm những đối tượng xâm hại tình dục trẻ em; mối nguy hiểm và hậu quả của các yếu tố, hành vi bạo lực, xâm hại trẻ em; hành vi xâm hại tình dục trẻ em trên mạng Internet; các kỹ năng phòng, tránh xâm hại trẻ em; một số kỹ năng tự bảo vệ cho trẻ em…

Quang cảnh buổi truyền thông.

Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm từng bước trang bị cho các em học sinh những kiến thức, kỹ năng tự bảo vệ; kỹ năng phòng, chống xâm hại trẻ em, bảo đảm cho các em được sống trong môi trường an toàn để phát triển toàn diện.

Nhân dịp này, 7 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập đã được nhận học bổng của Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh. Mỗi suất học bổng trị giá 500.000 đồng.

(thoidai.com.vn)