Trao tiền hỗ trợ cho các con đỡ đầu tại ba huyện Nam Đàn - Thanh Chương - Anh Sơn

Ngày 14/10, tại các huyện Nam Đàn, Thanh Chương, Anh Sơn đã diễn ra buổi gặp mặt và trao tiền hỗ trợ cho các con được nhận đỡ đầu của các mẹ thuộc Sở Văn hóa và Thể thao. Đây là các cháu có hoản cảnh khó khăn, thuộc diện trẻ mồ côi đang trong độ tuổi đến trường.

Nhằm hưởng ứng Chương trình “Mẹ đỡ đầu - Kết nối yêu thương” do Hội LHPN tỉnh Nghệ An phát động, các mẹ ngành Văn hóa và Thể thao đã nhận đỡ đầu ba cháu gồm: Trần Văn Khánh - xóm Quảng Bá, xã Trung Phúc Cường, huyện Nam Đàn; Nguyễn Hoàng Huy Mạnh - xóm Thanh Sơn, xã Đại Đồng, huyện Thanh Chương; Nguyễn Đình Ngọc Tú - thôn 1, xã Tam Sơn, huyện Anh Sơn.

Trao tiền hỗ trợ cho cháu Trần Văn Khánh - Xóm Quảng Bá, xã Trung Phúc Cường, huyện Nam Đàn - (Ảnh: Quỳnh Chi/vhtt.nghean.gov.vn).

Các cháu đều có hoàn cảnh khó khăn, thuộc diện trẻ mồ côi đang trong độ tuổi đến trường. Với tổng số tiền 120 triệu đồng trong 5 năm học, mỗi năm một cháu sẽ được nhận 8 triệu đồng, sử dụng trong sinh hoạt, học tập, chăm sóc sức khỏe.

Chương trình “Mẹ đỡ đầu - Kết nối yêu thương” mang ý nghĩa hết sức nhân văn và mong rằng, sẽ có ngày càng nhiều tổ chức, đơn vị đồng hành cùng chương trình để lan tỏa những giá trị tốt đẹp; qua đó nối rộng vòng tay, xoa dịu phần nào nỗi đau, cùng mang hạnh phúc, yêu thương đến với các em nhỏ thiệt thòi, giúp các em trưởng thành, có tương lai tươi sáng.

Với việc nhận đỡ đầu các cháu mồ côi của các mẹ ngành Văn hóa và Thể thao là nghĩa cử cao đẹp, thể hiện tính nhân văn và lan tỏa thông điệp về tình người, tinh thần tương thân, tương ái của cán bộ công chức, người lao động ngành Văn hóa và Thể thao đối với những mảnh đời khó khăn, giúp họ có thêm động lực vươn lên trong cuộc sống.

Hiện nay trên địa bàn tỉnh Nghệ An có gần 12.000 trẻ em mồ côi, trong đó, có hơn 6.000 trẻ mồ côi sống trong các gia đình có hoàn cảnh khó khăn và đặc biệt khó khăn.

Chương trình “Mẹ đỡ đầu - Kết nối yêu thương” được Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Nghệ An triển khai đến các cấp Hội phụ nữ, các công ty, doanh nghiệp và cá nhân hảo tâm trên địa bàn tỉnh đã nhận đỡ đầu 960 trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn và đặc biệt khó khăn, với tổng số tiền hỗ trợ hơn 4,8 tỷ đồng. Trong đó điển hình có các đơn vị: Hội LHPN huyện Quỳnh Lưu kết nối đỡ đầu 167 trẻ mồ côi; Hội LHPN thị xã Hoàng Mai kết nối đỡ đầu 104 trẻ mồ côi; Hội LHPN huyện Thanh Chương kết nối đỡ đầu 100 trẻ mồ côi,...

Việc triển khai Chương trình “Mẹ đỡ đầu - Kết nối yêu thương” rất ý nghĩa và mang giá trị nhân văn sâu sắc, được kỳ vọng sẽ tiếp tục lan tỏa và nhận được sự đồng thuận, ủng hộ của các cán bộ, hội viên phụ nữ, tiếp tục xây dựng, đóng góp, hình thành mạng lưới để quản lý chương trình, tăng cường kết nối, huy động ngày càng nhiều tổ chức, đơn vị, cá nhân đồng hành, hỗ trợ, mang yêu thương đến với những em nhỏ mồ côi, em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, giúp các em có thêm động lực vượt qua hoàn cảnh, vươn lên vì một tương lai tươi sáng hơn.

(thoidai.com.vn)