Trên 14.800 phụ nữ và trẻ em khu vực biên giới Lạng Sơn được hỗ trợ

Đây là thông tin được đưa ra tại hội nghị tổng kết chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” (ĐHCPNBC) giai đoạn 2018 – 2020 do Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh phối hợp với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh tổ chức vào sáng 9/12.

Thực hiện chương trình ĐHCPNBC do Trung ương Hội LHPN Việt Nam và Bộ Tư lệnh BĐBP tổ chức giai đoạn 2018 – 2020, Hội LHPN tỉnh, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh đã tích cực, chủ động trong công tác phối hợp, triển khai sâu rộng trong cán bộ, hội viên, chiến sĩ lực lượng vũ trang và Nhân dân trên địa bàn tỉnh. Qua đó nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho hội viên phụ nữ và Nhân dân, góp phần xây dựng khu vực biên giới vững mạnh.

Trong 3 năm qua, hai đơn vị đã huy động sự hỗ trợ của các cấp, ngành, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh cho các xã biên giới được tổng số tiền trên 6 tỷ đồng, với khoảng 14.870 phụ nữ và trẻ em được thụ hưởng, hỗ trợ.


Các cá nhân được nhận bằng khen vì đóng góp Đồng hành cùng phụ nữ biên cương. Ảnh: Tiểu Yến

Tiêu biểu như: các cơ quan, đơn vị, tổ chức trong và ngoài tỉnh đã hỗ trợ các xã biên giới của Lạng Sơn xây dựng được 34 mái ấm biên cương, 425 nhà vệ sinh, 15 mô hình sinh kế chăn nuôi bò, gà, trồng rừng, trồng cây ăn quả; tặng gần 2.000 suất quà, hơn 100 suất học bổng cho học sinh, khám chữa bệnh và phát thuốc miễn phí cho gần 600 người, phát trên 5.000 vật phẩm gồm quần áo, dày dép, tất, khẩu trang y tế, cùng nhiều vật dụng thiết yếu…

Tại hội nghị, các đại biểu nghe tham luận chia sẻ kinh nghiệm, cách làm hay, những khó khăn, hạn chế trong thực hiện chương trình ĐHCPNBC. Đồng thời đề xuất giải pháp nâng cao hiệu quả chương trình trong giai đoạn tới.

Nhân dịp này, 42 tập thể, cá nhân được nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh, Hội LHPN tỉnh; giấy khen của Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện chương trình ĐHCPNBC giai đoạn 2018 – 2020.

Kim Hảo