Trường ĐH Kinh tế quốc dân tập huấn kỹ năng an toàn thông tin khi làm việc trực tuyến

Trung tâm Ứng dụng công nghệ thông tin (Trường ĐH Kinh tế quốc dân) vừa mới phối hợp với Microsoft Việt Nam, Công ty Softline Việt Nam đồng tổ chức buổi tập huấn kỹ năng an toàn thông tin khi làm việc trực tuyến cho các cán bộ, giảng viên nhà trường.

Theo thống kê của Bộ Công an, mỗi năm có hàng nghìn trang mạng của Việt Nam bị tin tặc tấn công nhằm đánh cắp thông tin, chiếm quyền điều khiển, thay đổi, chèn nội dung, cài cắm mã độc… Trong 6 tháng đầu năm 2019, Bộ Công an đã phát hiện trên 2.500 trang tin, cổng thông tin điện tử tên miền quốc gia Việt Nam bị tấn công; hàng trăm ngàn máy tính bị nhiễm mã độc. Đáng lưu ý, Việt Nam xếp thứ 4 trong Top 10 quốc gia bị kiểm soát bởi mạng máy tính ma botnet.

Cũng tại buổi tập huấn, các chuyên gia từ Microsoft Việt Nam và Softline Việt Nam đã giới thiệu các công cụ để tạo điều kiện làm việc trực tuyến như Microsoft Teams, Sharepoint, PowerApps, PowerBi, Endpoint... Các kỹ năng cần thiết để có thể tự bảo vệ mình trong môi trường mạng từ đó giảng viên, cán bộ sẽ yên tâm làm việc, cộng tác an toàn trên môi trường internet: bảo vệ danh tính, tránh các mã độc lây lan qua email, qua các đường link, bảo vệ tài khoản email, bảo vệ tài khoản ngân hàng...

Quang cảnh buổi tập huấn. 

Được biết, trước đó vào tháng 7/2020, Trường ĐH Kinh tế Quốc dân đã công bố mở nền tảng hướng nghiệp và việc làm trực tuyến https://career.neu.edu.vn.

Nền tảng này sẽ cung cấp thông tin hướng nghiệp, truyền kinh nghiệm nghề nghiệp cho sinh viên; cung cấp các khóa kĩ năng mềm trực tuyến phục vụ sinh viên; có khả năng kết nối hồ sơ của sinh viên tới các doanh nghiệp phù hợp; cập nhật xu hướng việc làm, những đòi hỏi của các doanh nghiệp hiện đại.

Ngoài ra, để phòng tránh dịch bệnh từ virus corona, Trường ĐH Kinh tế quốc dân triển khai phương pháp học Blended Learning từ ngày 10/2/2020 cho hơn 25.000 sinh viên. Phương pháp học này kết hợp giữa giảng dạy trên lớp và giảng dạy trực tuyến với sự hỗ trợ của hệ thống LMS.