Tuổi trẻ Cần Thơ trao 300 phần quà ý nghĩa cho người nghèo phòng, chống dịch Covid-19

Với mong muốn chia sẻ phần nào khó khăn và nâng cao ý thức của người dân về phòng chống dịch COVID-19, tuổi trẻ Cần Thơ đã tổ chức Chương trình "Nghĩa tình người trẻ đất Tây Đô" trao những phần quà đầy ý nghĩa cho người nghèo trên địa bàn.

Ngày 6/11, Trung tâm hỗ trợ học sinh, sinh viên TP Cần Thơ phối hợp Trường phổ thông Thái Bình Dương và đoàn phường Cái Khế (quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) phát động chương trình "Nghĩa tình người trẻ đất Tây Đô”. Chương trình nhằm mục đích tặng túi vật dụng y tế, nhu yếu phẩm cho những người mưu sinh khó khăn trong dịch Covid-19.

Đoàn chuẩn bị đi trao 300 túi vật dụng y tế trao cho người dân.

Trong ngày đầu ra quân, tuổi trẻ Cần Thơ đã ra quân tặng 300 phần quà cho các tiểu thương, người bán vé số dạo tại chợ Cái Khế (Quận Ninh Kiều), chợ Trà An (Quận Bình Thuỷ). Mỗi phần gồm khẩu trang, cồn sát khuẩn, nước rửa tay khô và viên sủi vitamin, trị giá hơn 150.000 đồng.

Trao quà đính kèm phát tờ rơi tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 cho người bán vé số dạo.

Tại mỗi khu chợ, các bạn đoàn viên, thanh niên trao quà trực tiếp cho người dân; kèm theo mỗi phần quà là tờ rơi tuyên truyền thông điệp 5K và những nhắc nhở tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 nơi công cộng.

Bà Trịnh Thị Mỹ Lan (quận Ninh Kiều) chia sẻ: túi vật dụng y tế rất thiết thực đối với người bán vé số dạo như tôi; nếu không được tặng túi quà này thì rong ruổi bán vé số gần cả ngày mới đủ tiền mua.

Cũng trong khuôn khổ chương trình, đoàn tình nguyện đã đến thăm hỏi, tặng quà cho 3 trẻ mồ côi trong dịch Covid-19. Mỗi phần quà gồm túi nhu yếu phẩm và tiền mặt trị giá 500.000 đồng, với mong muốn chia sẻ phần nào tổn thất của các em thiếu nhi vì nỗi đau mất mát người thân trong dịch.

Đoàn trao quà đính kèm phát tờ rơi tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 cho người dân.

Anh Phương Tấn Đạt - Phó giám đốc Trung tâm hỗ trợ học sinh, sinh viên TP Cần Thơ, Phó Chủ tịch công đoàn Trường phổ thông Thái Bình Dương, cho biết, chương trình "Nghĩa tình người trẻ đất Tây Đô" được thực hiện theo nhiều đợt. “Với hoạt động này, chúng tôi muốn truyền tải, nâng cao ý thức cho người dân trong việc bảo vệ sức khoẻ bản thân và cộng đồng vì tình hình dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến rất phức tạp. Mỗi đợt triển khai, chúng tôi sẽ hướng đến từng nhóm đối tượng khác nhau. Sắp tới, món quà sẽ đến tay tiểu thương chợ nổi Cái Răng, người bán hàng rong thanh niên công nhân và người lang thang, cơ nhỡ”, anh Đạt cho hay.

(thoidai.com.vn)