Tuyên truyền công tác xây dựng Đảng và truyền thông phát triển du lịch

Trung tâm Truyền thông tỉnh Quảng Ninh vừa tổ chức Hội thảo “Tuyên truyền công tác xây dựng Đảng và truyền thông phát triển du lịch” với sự tham gia của gần 200 đại biểu là lãnh đạo, phóng viên đến từ 26 cơ quan báo Đảng, Đài Phát thanh - Truyền hình và Trung tâm Truyền thông khu vực phía Bắc. 

Hội thảo nhằm tuyên truyền về công tác xây dựng Đảng của mỗi cơ quan báo Đảng. Trên cơ sở tổng kết thực tế hoạt động, đại diện các cơ quan báo chí, nhà báo đã sôi nổi đưa ra những ý kiến, đề xuất cách làm, kinh nghiệm, bài học và định hướng trong công tác tuyên truyền về xây dựng Đảng trên báo chí địa phương hiện nay.

Quang cảnh buổi hội thảo. Ảnh: Bích Ngọc

Trong đó nhấn mạnh việc tăng cường mở các chuyên mục, chuyên trang tuyên truyền về đại hội Đảng các cấp; chú trọng phản ánh tâm tư, nguyện vọng, kỳ vọng của nhân dân; đổi mới theo hướng mềm hóa trong cách viết các nội dung về Đảng…

Bên cạnh chú trọng tuyên truyền về xây dựng Đảng, công tác truyền thông về du lịch cũng được các cơ quan báo chí đặc biệt quan tâm. Các đại biểu nhấn mạnh, với thế mạnh của mình, các cơ quan báo chí cấp tỉnh đẩy mạnh quảng bá hình ảnh của địa phương, giới thiệu những nét văn hóa đặc trưng của từng vùng, miền thu hút khách du lịch nội địa trải nghiệm.

Đồng thời, tăng cường kết nối với nhau để tạo hiệu ứng truyền thông mạnh mẽ trong việc truyền thông về du lịch, góp phần thúc đẩy phát triển du lịch bền vững, quảng bá hình ảnh vùng đất và con người của các địa phương.

Khang Anh