Việt Nam thuộc top 10 quốc gia người nước ngoài hạnh phúc nhất khi sống, làm việc

Vừa qua, InterNation đưa ra kết quả khảo sát Expat Insider mới nhất. Theo đó, Việt Nam trong top 10 quốc gia và vùng lãnh thổ mà người nước ngoài hạnh phúc nhất khi sống, làm việc.

Theo Báo cáo khảo sát thường niên “Expat Insider” của Mạng xã hội toàn cầu InterNations (Đức), Việt Nam lọt vào top 10, sau Đài Loan (Trung Quốc), Mexico, Costa Rica, Malaysia, Bồ Đào Nha, New Zealand, Australia, Ecuador, Canada. Khảo sát tiến hành với hơn 12.420 người nước ngoài để xác định mức độ hạnh phúc của họ khi sống và làm việc ở nước ngoài.

Theo InterNations, với người nước ngoài sống ở Việt Nam tham gia khảo sát, 86% hài lòng với công việc của họ, 78% hài lòng với sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống, 85% hài lòng với chi phí sinh hoạt... Bên cạnh đó, người nước ngoài sống ở Việt Nam cũng bày tỏ sự hài lòng với cuộc sống ở Việt Nam nói chung ở mức cao, tới 85%. Có 57% người nước ngoài hài lòng với chất lượng chăm sóc y tế và 67% nói rằng kết bạn mới dễ dàng khi sống ở Việt Nam.

Năm 2019, Việt Nam đã vượt 12 bậc, từ vị trí thứ 14 (2018) để vươn lên vị trí Á quân trong bảng xếp hạng những nơi sống và làm việc tốt nhất đối với người nước ngoài. Đứng đầu bảng là Đài Loan (Trung Quốc).

Trong top 10 quốc gia và vùng lãnh thổ được đánh giá hàng đầu trong khảo sát Expat Insider, Đài Loan, Mexico và Costa Rica là những điểm hàng đầu cho người nước ngoài sinh sống và làm việc trong năm 2021, dựa trên chi phí sinh hoạt, mức độ dễ dàng định cư và chất lượng cuộc sống nói chung.

Khảo sát công bố ngày 18.5 chỉ ra, Đài Loan đứng đầu bảng xếp hạng năm thứ ba liên tiếp. Người nước ngoài đánh giá cao dịch vụ y tế của Đài Loan hơn cả chất lượng cuộc sống nói chung, với 96% người được hỏi hài lòng với chất lượng y tế.

Ngoài ra, 75% người nước ngoài ở Đài Loan được hỏi hài lòng với công việc, 74% hài lòng về sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống, 78% hài lòng với chi phí sinh hoạt, 62% nói rằng dễ dàng kết bạn mới và 80% hài lòng với cuộc sống nói chung.

Theo Bloomberg, y tế mối quan tâm đặc biệt của người nước ngoài trong năm nay trong bối cảnh đại dịch COVID-19. InterNations đã đo lường tác động của COVID-19 với cuộc sống của người nước ngoài, nhưng những vấn đề liên quan đến đại dịch trong khảo sát của tổ chức này cho kết quả cho thấy đại dịch không ảnh hưởng đến xếp hạng tổng thể của các địa điểm.

(thoidai.com.vn)