Winning Indoors: Lan tỏa năng lượng tích cực ngay cả khi ở nhà mùa dịch

Đại dịch Covid-19 đã làm thay đổi hoàn toàn cuộc sống của con người, cách thức tổ chức cuộc sống cũng như thói quen sinh hoạt. Chúng ta sống chậm hơn, "sạch sẽ" hơn và... ở nhà nhiều hơn.

UNESCO và UNICEF với sự hỗ trợ của Đại sứ quán Australia tại Việt Nam phát động một chiến dịch mang tên “Winning Indoors” dành cho trẻ em. (Nguồn: Winning Indoors)

Với chất lượng không khí kém, thiếu tiện nghi và nhất là khi thời tiết xấu, việc được vui chơi ngoài trời cho trẻ trở nên khó khăn hơn. Đặc biệt, trong đại dịch Covid-19, khi các quốc gia áp đặt những biện pháp cách ly, hạn chế di chuyển, đóng cửa trường học càng đặt ra nhiều thách thức hơn nữa.

Vậy làm thế nào để duy trì sức khỏe, cả về thể chất lẫn tinh thần, khi bạn và nhất là trẻ em không được vui chơi bên ngoài?

Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) và Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) với sự hỗ trợ của Đại sứ quán Australia tại Việt Nam đã phát động một chiến dịch mang tên “Winning Indoors” dành cho trẻ em và gia đình nhằm giúp các gia đình vui vẻ và khỏe mạnh trong thời gian ở nhà.

“Winning Indoors” tập hợp các ý tưởng trò chơi trong nhà do thanh thiếu niên tạo ra và được chia sẻ trên một trang web winningindoors.com với tiêu chí dễ chơi, vui nhộn và chơi được ngay tại nhà. Chính trẻ em sẽ là những người sáng tạo ra các trò chơi trong nhà và gửi ý tưởng để đăng tải trên trang web này.

“Winning Indoors” nhằm mục đích truyền cảm hứng cho trẻ em hoạt động tích cực trong và cả sau đại dịch Covid-19 thông qua việc sáng tạo ra các trò chơi trong nhà. Việc chơi và chia sẻ trò chơi với gia đình hay bạn bè sẽ giúp lan tỏa năng lượng tích cực, duy trì sự năng động và sức khỏe ngay cả khi bạn không có nhiều cơ hội vui chơi bên ngoài.

Trưởng đại diện UNESCO tại Việt Nam Michael Croft cho rằng: “Không ai vui chơi giỏi hơn trẻ em. “Winning Indoors” cung cấp một nền tảng để trẻ em có thể thể hiện trí tưởng tượng và sự sáng tạo, giúp tạo ra và duy trì lối sống lành mạnh, ngay cả khi bị ở nhà".

“Các biện pháp hạn chế sự lây lan của Covid-19 đã vô tình gây căng thẳng và ảnh hưởng đến cảm xúc của trẻ em. Vui chơi là một trong những cách thức quan trọng nhất giúp trẻ nhỏ giải quyết căng thẳng và học hỏi được những kiến ​​thức và kỹ năng cần thiết", Trưởng đại diện UNICEF tại Việt Nam Rana Flowers khẳng định.

Theo đó, bà Flowers khuyến khích cha mẹ và người chăm sóc trẻ dành thời gian vui chơi với trẻ, khuyến khích các em sáng tạo và thiết kế các trò chơi của riêng mình: "Vui chơi với trẻ là một trong những tương tác quan trọng nhất mà bạn có thể thực hiện với con mình, vì vậy hãy dành thời gian và tận hưởng”.

Chiến dịch "Winning Indoors" sẽ kéo dài đến tháng 9. Càng nhiều người tham gia và gửi ý tưởng trò chơi, bộ sưu tập sẽ càng phong phú. Độc giả quan tâm đến việc đóng góp ý tưởng về các trò chơi hoặc chơi thử các trò chơi do người dùng đóng góp có thể truy cập trang web www.winningindoors.com

TGVN