World Vision giao bò cho phụ nữ Mường Chà (Điện Biên) phát triển sinh kế

Đây là đợt bàn giao bò thứ 3 của World Vision Việt Nam tại huyện Mường Chà cho các hội viên phụ nữ, với tổng trị giá trên 330 triệu đồng.

Ngày 6/4, Tổ chức World Vision Việt Nam phối hợp với UBND huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên tổ chức bàn giao 23 con bò sinh sản cho các hộ là thành viên Câu lạc bộ phụ nữ tại bản Há Là Chủ B, xã Hừa Ngài và bản Nậm Chua, bản Huổi Toóng 2, xã Huổi Lèng (huyện Mường Chà).

Hội viên phụ nữ bản Há Là Chủ B, xã Hừa Ngài, huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên nhận bò sinh sản. Ảnh: Báo Điện Biên Phủ

Được biết, đây là đợt bàn giao bò thứ 3 của World Vision Việt Nam tại huyện Mường Chà cho các hội viên phụ nữ, với tổng trị giá trên 330 triệu đồng. Mỗi hội viên trong Câu lạc bộ phụ nữ được nhận 1 con bò cái trị giá 15 triệu đồng, được hỗ trợ vật liệu cần thiết để làm chuồng; được tập huấn kỹ năng chăm sóc và phòng ngừa dịch bệnh. Sau khi bò mẹ đẻ được 3 bê con, các hộ sẽ bàn giao lại bò mẹ cho UBND xã để luân chuyển cho các hội viên phụ nữ khác.

Thời gian qua, World Vision Việt Nam đã tiến hành nhiều hoạt động nhằm hỗ trợ sinh kế cho người dân tại một số địa bàn khó khăn của Việt Nam. Mới đây nhất, ngày 5/4, World Vision Việt Nam đã ký kết Thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực trách nhiệm xã hội với Tập đoàn Mavin Group.

Theo thỏa thuận này, trong giai đoạn 3 năm từ 2022-2024, Mavin Group và World Vision Việt Nam sẽ cùng chung tay thúc đẩy ngành chăn nuôi Việt Nam với gói hỗ trợ sinh kế trị giá 100.000 USD.

Trong năm 2022 này, Chương trình hợp tác sẽ được triển khai tại huyện Thường Xuân – tỉnh Thanh Hóa. Cụ thể, Tập đoàn Mavin và World Vision Việt Nam sẽ cung cấp một gói hỗ trợ gồm 12.000 vịt giống, hơn 40 tấn thức ăn chăn nuôi kèm theo thuốc thú y, cùng tập huấn chuyển giao kỹ thuật cho 120 hộ gia đình nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Dự kiến toàn bộ con giống và vật tư chăn nuôi sẽ được chuyển đến tay các hộ gia đình trong tháng 4/2022 và tới cuối tháng 6/2022 các hộ chăn nuôi đã có thể bắt đầu xuất bán thành phẩm.

(thoidai.com.vn)