World Vision hỗ trợ nhu yếu phẩm và vật tư y tế cho các điểm cách ly tại Điện Biên

Vừa qua, Tổ chức World Vision Việt Nam (Tầm nhìn Thế giới Việt Nam) kết hợp với Sở Ngoại vụ tỉnh Điện Biên trao tặng gói nhu yếu phẩm và vật tư y tế nhằm kịp thời hỗ trợ 1.523 người thuộc nhóm F1, đội ngũ y tế, và lực lượng tuyến đầu tại 12 điểm cách ly thuộc xã Si Pa Phìn, huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên ứng phó với tác động của đại dịch COVID-19.

Gói hỗ trợ khẩn cấp này bao gồm hai phần chính: nhu yếu phẩm gồm nước uống, sữa và thịt cá đóng hộp để bổ sung vào khẩu phần ăn, cải thiện dinh dưỡng cho 1.268 người thuộc diện F1 tại 12 điểm cách ly tập trung; các vật tư y tế gồm bộ đồ bảo hộ, nước sát khuẩn và khẩu trang để hỗ trợ bảo vệ 255 y bác sĩ và nhân viên tuyến đầu khỏi các nguy cơ bị lây nhiễm.

Gói viện trợ trị giá 10.141 USD này nằm trong khuôn khổ Chương trình Quốc gia để ứng phó và hồi phục sau đại dịch COVID-19 của World Vision Việt Nam.

Đại diện World Vision Việt Nam trao tặng hàng viện trợ chống dịch cho huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên.

Thực hiện mục tiêu nỗ lực không ngừng để bảo vệ trẻ em và các gia đình dễ bị tổn thương trước sự bùng phát mạnh mẽ của đại dịch COVID-19 trên toàn cầu, tháng 4/2020, World Vision Việt Nam đã khởi động Chương trình Quốc gia để ứng phó và hồi phục sau đại dịch. Chương trình Quốc gia để ứng phó và phục hồi sau đại dịch COVID-19 của World Vision Việt Nam hỗ trợ khoảng 1,7 triệu người bao gồm trẻ em và gia đình dễ bị tổn thương vượt qua khó khăn sau đại dịch COVID-19.

World Vision Việt Nam đã cung ứng cho các hộ nghèo và cận nghèo lương thực, đồ dùng vệ sinh cá nhân, con giống – vật nuôi, và tổ chức các chương trình tập huấn giúp nâng cao kỹ năng trồng trọt – chăn nuôi, nhằm cải thiện sinh kế. Trẻ em dễ bị tổn thương cũng được bảo vệ tốt hơn thông qua hệ thống quản lý ca và các chương trình nâng cao năng lực cho nhân viên cộng đồng, cha mẹ và chính trẻ em.

Tính đến nay, World Vision Việt Nam đã sử dụng hơn 800.000 đô la Mỹ để khắc phục hậu quả do COVID-19 gây ra trên đời sống của người dân tại các địa bàn dự án của trên toàn quốc.

(thoidai.com.vn)