World Vision khởi công xây dựng nhà văn hóa bản cho 160 hộ gia đình ở Điện Biên

Vừa qua, trong khuôn khổ Dự án "Phòng chống mua bán phụ nữ và trẻ em gái tỉnh Điện Biên", World Vision Việt Nam đã khởi công Công trình nhà văn hóa bản cho thành viên ba câu lạc bộ phụ nữ tại bản Mý Làng A, Nậm Mu và Tênh Lá, huyện Tuần Giáo tỉnh Điện Biên - ba bản mục tiêu.

Hơn 160 hộ gia đình và thành viên câu lạc bộ phụ nữ thuộc hộ nghèo, cận nghèo, gia đình có trẻ đại diện hoặc trẻ dễ bị tổn thương nhất tại 03 bản sẽ được hưởng lợi trực tiếp từ công trình này.

Với tổng ngân sách khoảng 1 tỷ 746 triệu đồng, nhà văn hoá bản sẽ trở thành nơi các chị em phụ nữ giao lưu, chia sẻ, học hỏi lẫn nhau trong công việc và cuộc sống.

Đại diện World Vision Việt Nam và các thành viên ba câu lạc bộ phụ nữ tại bản Mý Làng A, Nậm Mu và Tênh Lá, huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên tại lễ khởi công.

Đại diện World Vision cho biết: "Chỉ khi các thành viên nữ cảm thấy an toàn và thoải mái khi tham gia sinh hoạt tại Nhà văn hoá bản thì các kiến thức, kỹ năng được truyền tải về các lĩnh vực như kỹ năng sống, bình đẳng giới, hay bạo lực trong gia đình... mới có thể được tiếp thu một cách hiệu quả nhất".

Dự án “Phòng chống mua bán phụ nữ và trẻ em gái tại tỉnh Điện Biên” được Bộ Ngoại giao Nhật Bản tài trợ trong khuôn khổ Chương trình Hỗ trợ cho các tổ chức phi chính phủ của Nhật Bản.

Với tổng ngân sách hơn 38,4 tỉ đồng, Dự án được triển khai tại hai huyện Mường Chà và Tuần Giáo trong 3 năm, nhằm trao quyền cho phụ nữ và trẻ em gái, giúp họ nâng cao khả năng bảo vệ bản thân và những người xung quanh khỏi những rủi ro của nạn buôn người và bạo lực, đặc biệt tập trung vào việc củng cố tình trạng kinh tế.

(thoidai.com.vn)