World Vision Việt Nam hỗ trợ các hộ gia đình huyện Lục Yên (Yên Bái) phòng chống COVID-19

World Vision Việt Nam mới đây đã hỗ trợ cho các hộ gia đình tại 5 xã dự án tại huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái nhằm phòng ngừa sự lây lan của dịch bệnh COVID-19 trong cộng đồng và hỗ trợ người dân phục hồi sau những tác động tiêu cực của đại dịch.

World Vision đã trao 250 chai nước rửa tay sát khuẩn 500mL, 6.510 kg gạo, 7.700 con gà giống 1 ngày tuổi, 107 bộ thuốc thú y, 428 gói chế phẩm sinh học. Tổng kinh phí hoạt động của đợt hỗ trợ này lên tới hơn 246,4 triệu đồng.

Đại diện World Vision Việt Nam trao quà hỗ trợ cho các hộ gia đình tại 5 xã dự án tại huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái.

Hoạt động này nằm trong khuôn khổ Chương trình Quốc gia để ứng phó và hồi phục sau đại dịch COVID-19 của World Vision Việt Nam. Tháng 4/2020, World Vision Việt Nam đã khởi động Chương trình Quốc gia để ứng phó và hồi phục sau đại dịch.

Chương trình Quốc hỗ trợ khoảng 1,7 triệu người bao gồm trẻ em và gia đình dễ bị tổn thương vượt qua khó khăn sau đại dịch COVID-19. Tính đến nay, hơn 1.822.000 đô la Mỹ đã được sử dụng để khắc phục hậu quả do COVID-19 gây ra trên đời sống của người dân tại các địa bàn dự án của World Vision Việt Nam trên toàn quốc.

Trước đó, ngày 3/6, World Vision Việt Nam cũng phối hợp cùng Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị Việt Nam, Ủy ban MTTQ tỉnh Bắc Ninh và Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị tỉnh Bắc Ninh trao tặng trang thiết bị y tế trị giá 343 triệu đồng cho 1000 người là F1, nhân viên y tế và nhân viên phục vụ tuyến đầu tại Trung tâm kiểm soát dịch bệnh tỉnh Bắc Ninh, Bệnh viện dã chiến tại huyện Gia Bình và Bệnh viện dã chiến huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh.

(thoidai.com.vn)