World Vision Việt Nam tổ chức nhiều hoạt động phòng chống xâm hại và tai nạn thương tích trẻ em

Phòng chống xâm hại và tai nạn thương tích cho trẻ là một trong những nội dung can thiệp trong Chương trình Bảo vệ trẻ em của World Vision Việt Nam. Trong tháng 6 và tháng 7/2022, nhiều hoạt động, chương trình dự án của World Vision Việt Nam đã được triển khai trên cả nước.

Đối thoại với trẻ em tại Thanh Hóa

Đối thoại là cơ hội để trẻ em xã Trí Nang, huyện Lang Chánh, tỉnh Thanh Hóa chia sẻ suy nghĩ, cảm nhận của mình về vấn đề bạo lực, xâm hại và tai nạn thương tích đối với trẻ em. Đây cũng là cơ sở để cấp ủy, chính quyền xã Trí Nang, World Vision Việt Nam xây dựng kế hoạch hoạt động hướng tới môi trường sống an toàn cho mọi trẻ em.

Đối thoại giữa trẻ em và Ban Bảo vệ trẻ em xã Trí Nang, huyện Lang Chánh, tỉnh Thanh Hoá.

Phòng chống mua bán phụ nữ và trẻ em tại Quảng Ninh

Ngày 8/7, World Vision Việt Nam đã chia sẻ về Mô hình Câu lạc bộ phụ nữ tại Hội thảo “Triển khai thực hiện Công ước ASEAN về phòng, chống mua bán người, đặc biệt là phụ nữ và trẻ em” do Cục Phòng, chống tệ nạn xã hội (Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội) phối hợp cùng Tổ chức Di cư Quốc tế tổ chức tại tỉnh Quảng Ninh.

Mô hình góp phần tạo ra nền tảng cộng đồng trong phòng ngừa mua bán người, thúc đẩy di cư an toàn và hỗ trợ tái hòa nhập bền vững tại huyện Tuần Giáo và Mường Chà, tỉnh Điện Biên. Mô hình này được World Vision Việt Nam áp dụng triển khai trong khuôn khổ Dự án phòng chống mua bán phụ nữ và trẻ em gái tỉnh Điện Biên.

Quang cảnh hội thảo.

Những kinh nghiệm đa dạng và chuyên sâu của World Vision Việt Nam về phòng, chống mua bán người cũng thu hút sự quan tâm và mở ra nhiều cơ hội đối thoại về chủ đề này giữa các đại biểu tham dự Hội thảo.

Khởi động dự án phòng chống các hình thức lao động trẻ em tại Điện Biên, Quảng Nam

Đầu tháng 7/2022, World Vision Việt Nam phối hợp cùng Sở Lao động-Thương binh và Xã Hội tỉnh Điện Biên và Quảng Nam tổ chức hội thảo khởi động dự án “Phòng chống các hình thức lao động trẻ em trong môi trường nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm, bao gồm bóc lột tình dục trẻ em trên môi trường mạng, và vi phạm các điều kiện lao động tối thiểu” (gọi tắt là Dự án ACE) nhằm tăng cường những nỗ lực phòng ngừa và xử lý tình trạng lao động trẻ em.

Khởi động dự án “Phòng chống các hình thức lao động trẻ em trong môi trường nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm, bao gồm bóc lột tình dục trẻ em trên môi trường mạng, và vi phạm các điều kiện lao động tối thiểu” tại Quảng Nam.

Với tổng ngân sách lên tới gần 2,48 triệu đô la Mỹ, dự án ACE, dưới sự tài trợ bởi Bộ Lao động Hoa Kỳ, hướng tới mục tiêu tăng cường năng lực của Chính phủ Việt Nam nhằm xử lý và ngăn ngừa các hình thức lao động trẻ em trong môi trường nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm, bao gồm bóc lột tình dục trẻ em trên môi trường mạng (BLTDTE-MTM), và vi phạm các điều kiện lao động tối thiểu.

Dự án kỳ vọng sẽ đạt được đạt được những kết quả tích cực, cụ thể như sau: tăng cường việc thực thi quy định luật pháp, chính sách liên quan đến các hình thức lao động trẻ em trong môi trường nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm, bao gồm BLTDTE-MTM, và vi phạm các điều kiện lao động tối thiểu; tăng cường các dịch vụ hỗ trợ cho các nạn nhân lao động trẻ em, BLTDTE-MTM; tăng cường quan hệ đối tác để đẩy nhanh việc giải quyết vấn đề liên quan.

Truyền thông phòng, chống xâm hại trẻ em tại Đà Nẵng

Cuối tháng 6/2022, World Vision Việt Nam đã chung tay cùng Ban chỉ đạo hoạt động hè phường Mân Thái (Quận Sơn Trà, Thành phố Đà Nẵng) tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe cộng đồng và hoạt động truyền thông phòng, chống xâm hại trẻ em.

120 trẻ tham gia Ngày chạy Olympic vì sức khỏe cộng đồng và hoạt động truyền thông phòng, chống xâm hại trẻ em.

120 trẻ em, bao gồm 70 em đại diện và 21 em dễ bị tổn thương đã tích cực tham gia các hoạt động đa dạng, như: chạy bộ; bhặt rác dọc bờ biển Mân Thái; đối thoại về chủ đề phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em.

Đây là hoạt động hướng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2022 do Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội phát động. Tháng hành động vì trẻ em hàng năm chính là dịp để các cấp chính quyền, gia đình, và cộng đồng chung tay để trẻ em có một mùa hè an toàn nhưng cũng không kém phần sôi động và vui tươi.

(thoidai.com.vn)