Yên Bái hỗ trợ phụ nữ xây dựng, bảo vệ gia đình an toàn, hạnh phúc

Hội thi “Gia đình chung sức – vun đắp yêu thương” do Hội LHPN tỉnh Yên Bái, Tổ chức Hagar quốc tế tại Việt Nam vừa tổ chức tại xã Minh An và xã Bình Thuận (huyện Văn Chấn).

Hội thi là hành động hưởng ứng "Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới", cũng như triển khai các hoạt động của dự án “Nâng cao năng lực cán bộ và nhận thức người dân để cải thiện việc tiếp cận dịch vụ hỗ trợ cho phụ nữ và trẻ em chịu ảnh hưởng bởi bạo lực giới” do Tổ chức Hagar Quốc tế tài trợ.

Gia đình đạt giải nhất tại cuộc thi.

Các gia đình đến từ các thôn của xã Minh An và xã Bình Thuận (huyện Văn Chấn) đã hào hứng, sôi nổi tham gia các phần thi: giới thiệu, kiến thức, chung sức và hiểu ý.

Hội thi đã thu hút sự quan tâm, cổ vũ của chị em phụ nữ. Bên cạnh đó, Ban tổ chức Hội thi cũng tạo sân chơi cho khán giả với các hoạt động trải nghiệm có phần thưởng như: chụp ảnh gia đình, thổi bóng bay, nhảy dây…

Hội thi đã góp phần tạo nên một sân chơi tích cực, chủ động cho cặp vợ chồng nói chung và phụ nữ nói riêng về chủ đề bình đẳng giới; chia sẻ công việc, nắm được kiến thức cơ bản về các hành vi bạo lực gia đình; chăm sóc con cái hướng đến gia đình bình đẳng, ấm no, hạnh phúc.

Khang Anh